Bà Rịa - Vũng Tàu: Tiểu thương chợ du lịch Vũng Tàu di dời, trả mặt bằng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các tiểu thương chợ du lịch Vũng Tàu đã di dời, tháo dỡ các công trình để trả lại mặt bằng cho thành phố sau nhiều năm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định thu hồi khu đất

Ngày 30.6, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết các tiểu thương chợ du lịch Vũng Tàu đã di dời, bàn giao mặt bằng trả lại cho thành phố.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tiểu thương chợ du lịch Vũng Tàu di dời, trả mặt bằng - ảnh 1

Các công trình xây dựng trên khu đất chợ du lịch đã bị tháo dỡ

nguyễn long

Hiện TP.Vũng Tàu đang cho tháo dỡ các công trình xây dựng trên đất trước đây mà Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) thi công để làm chợ du lịch.

Theo ghi nhận của phóng viên trưa 30.6, các ki ốt mà tiểu thương kinh doanh tại chợ du lịch Vũng Tàu đã được di dời hoàn toàn. Lồng chợ đang được tháo dỡ.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tiểu thương chợ du lịch Vũng Tàu di dời, trả mặt bằng - ảnh 2

Khu vực lồng chợ

nguyễn long

Như Thanh Niên đã thông tin, năm 2012, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho Busadco thuê gần 3,7 ha đất ở khu vực Bãi Sau, P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu để xây dựng chợ du lịch Vũng Tàu.

Khi chợ du lịch Vũng Tàu đi vào hoạt động, có 276 quầy kinh doanh và 300 quầy bán đồ lưu niệm. Các tiểu thương đều ký hợp đồng với Busadco để kinh doanh trong chợ.

Ngày 27.2.2020, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định thu hồi khu đất này, giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý. Sau đó, Busadco đã thanh lý hợp đồng với các tiểu thương, hiện vẫn còn hơn 50 hộ kinh doanh buôn bán hải sản, quán ăn, đồ lưu niệm mà không có cơ quan chức năng nào quản lý.

Do không ai quản lý khu chợ nên việc các tiểu thương kinh doanh hải sản, quán nhậu tại chợ du lịch Vũng Tàu gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, ảnh hưởng đến hoạt động du lịch nghỉ dưỡng của các khách sạn, nhà dân quanh khu vực (Báo Thanh Niên ngày 21.3 có bài viết “Bát nháo chợ du lịch Vũng Tàu”).

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cho biết chợ du lịch Vũng Tàu sẽ được đấu giá đất để làm các công trình dịch vụ thương mại, du lịch, căn hộ…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU