Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Côn Đảo là địa phương đầu tiên của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh đến trường học trực tiếp. Ngày đầu tiên học sinh đến trường, cô trò, phụ huynh rất phấn khởi.

Sáng 4.10, gần 3.000 trẻ mầm non, học sinh H.Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến trường học trực tiếp sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường - ảnh 1

Học sinh H.Côn Đảo đến trường sau thời gian giãn cách

nguyễn long

Tại các trường học, lực lượng y tế, giáo viên đã tổ chức xịt khuẩn, đo thân nhiệt cho học sinh. Đối với trẻ mầm non, phụ huynh đưa con đến lớp cũng được đo thân nhiệt. Tất cả học sinh Côn Đảo đến trường đều đeo khẩu trang.

Thầy Nguyễn Văn Mạnh, Trưởng phòng GD - ĐT H.Côn Đảo cho biết để chuẩn bị đón học sinh Côn Đảo đến trường, từ nhiều ngày trước, các thầy cô giáo đã dọn vệ sinh, xịt khuẩn lớp học, khuôn viên trường.

“Ngày đầu tiên học sinh đến trường học trực tiếp rất hào hứng. Thầy cô giáo, phụ huynh đều vui mừng. Các học sinh đã đến trường đầy đủ, không có phụ huynh hay học sinh bị mắc kẹt trong đất liền”, thầy Mạnh cho hay.

Cũng theo thầy Mạnh, các trường mầm non và tiểu học đã tổ chức bán trú. Ngày đầu có hơn 200 trẻ mầm non và học sinh được phụ huynh đăng ký cho con ở bán trú.

Covid-19 sáng 4.10: Cả nước 808.578 ca nhiễm, 693.797 ca khỏi | Hàng vạn người khó nhọc về quê

Do dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ cho học sinh Côn Đảo đến trường trực tiếp, còn học sinh các huyện, thị xã, thành phố còn lại dự kiến đầu tháng 11 sẽ tổ chức cho học sinh đến trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU