Bà Rịa - Vũng Tàu: Lãng phí nhân lực tại chốt kiểm tra phương tiện Hồng Lam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chốt kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hóa tại điểm tập kết KCN khí áp thấp Hồng Lam của TP.Bà Rịa vẫn hoạt động dù tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã cho tháo dỡ chốt kiểm tra nội tỉnh.

Chốt kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hóa tại điểm tập kết KCN khí áp thấp Hồng Lam của TP.Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu) được thành lập từ đầu tháng 10.2021, cách quốc lộ 51 hơn 500m, với nhiệm vụ kiểm tra các xe chở hàng hóa thiết yếu, xe luồng xanh đến thành phố này.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lãng phí nhân lực tại chốt kiểm tra phương tiện Hồng Lam - ảnh 1

Mỗi ngày có 18 nhân viên chia 3 ca làm việc tại chốt nhưng kiểm tra được hơn 10 phương tiện

nguyễn long

Mỗi ngày, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt đã kiểm tra hàng trăm lượt phương tiện trong và ngoài tỉnh đến TP.Bà Rịa, trong đó có kiểm tra nhanh Covid-19 cho tài xế và phụ xe.

Thế nhưng, khi Nghị quyết 128 của Chính phủ ban hành, mặc dù tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã cho tháo dỡ toàn bộ các chốt kiểm tra nội tỉnh nhưng chốt kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hóa tại điểm tập kết KCN khí áp thấp Hồng Lam của TP.Bà Rịa vẫn hoạt động cho đến hôm nay.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lãng phí nhân lực tại chốt kiểm tra phương tiện Hồng Lam - ảnh 2

Từ 6 - 11 giờ ngày 26.10, nhân viên y tế kiểm tra nhanh Covid-19 cho 5 người

nguyễn long

Chỉ có hơn 10 phương tiện quét mã QR, kiểm tra nhanh Covid-19 mỗi ngày

Việc tồn tại chốt kiểm tra này hiện nay quá lãng phí về nhân sự và ngân sách của nhà nước. Một cán bộ trực tại điểm tập kết này cho biết mỗi ngày có 18 cán bộ, công nhân viên gồm công an, quân sự, y tế, quản lý đô thị TP.Bà Rịa chia làm 3 ca để trực quét mã QR cho phương tiện, kiểm tra nhanh Covid-19 cho lái xe và phụ xe.

“Trong thời gian tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện Chỉ thị 15 thì mỗi ngày có hàng trăm xe chở hàng hóa thiết yếu, xe luồng xanh bắt buộc phải vào điểm tập kết để quét mã QR, kiểm tra nhanh Covid-19. Nhưng hiện nay mỗi ngày chỉ có hơn 10 phương tiện quét mã QR, kiểm tra nhanh Covid-19”, cán bộ này cho hay.

Theo lý giải của những người trực chốt, sau khi Nghị quyết 128 của Chính phủ ban hành, các tài xế không bị bắt buộc đến chốt này kiểm tra trước khi vào TP.Bà Rịa nên người điều khiển phương tiện không dừng tại chốt này.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lãng phí nhân lực tại chốt kiểm tra phương tiện Hồng Lam - ảnh 3

Chốt kiểm tra cách quốc lộ 51 khoảng 500m

nguyễn long

Trưa 26.10, phóng viên Thanh Niên đến thực tế tại chốt kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hóa tại điểm tập kết KCN khí áp thấp Hồng Lam của TP.Bà Rịa, mặc dù ngoài quốc lộ 51, các xe tải chở hàng hóa lưu thông liên tục nhưng không xe nào vào chốt kiểm tra.

Một nữ cán bộ y tế cùng 5 cán bộ của lực lượng công an, quân sự, quản lý đô thị TP.Bà Rịa đang làm nhiệm vụ tại chốt cho biết, từ 6 – 11 giờ chỉ có 5 phương tiện đến chốt khai báo y tế và kiểm tra nhanh Covid-19.

Trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP.Bà Rịa cho biết, chốt kiểm tra trên thành lập theo hướng dẫn của Sở GT-VT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm kiểm soát các phương tiện vào thành phố.

“Tại nhiều cuộc họp gần đây, TP.Bà Rịa đã đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép bỏ chốt kiểm tra này nhưng đến nay vẫn chưa được tỉnh chấp thuận”, lãnh đạo này nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU