Bà Rịa-Vũng Tàu: Khởi tố 2 nhóm hẹn nhau hỗn chiến bằng súng, mã tấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xuất phát từ mâu thuẫn tại quán karaoke, 2 nhóm thanh niên hẹn nhau hỗn chiến ở lô cao su bằng súng và hung khí tự chế.

Ngày 20.5, Cơ quan CSĐT Công an H.Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 9 nghi can trong vụ 2 nhóm thanh niên hẹn nhau hỗn chiến, để điều tra làm rõ về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra ban đầu, tối 20.3, Phan Tấn Hiệp (biệt danh Tèo "voi") đến quán karaoke A Thảo (xã Nghĩa Thành, H.Châu Đức) để hát karaoke. Khi tính tiền ra về, Hiệp gặp Bùi Ngọc Phúc (Phúc "bợm"), 2 bên xảy ra mâu thuẫn đánh nhau nhưng không có ai thương tích, sau đó cả 2 rời khỏi quán.

Đến ngày 22.3, Phúc gọi điện thoại, hẹn Hiệp ra lô cao su gần khu vực dân cư thuộc thôn Quảng Phú, xã Đá Bạc (H.Châu Đức) để giải quyết mâu thuẫn và đánh nhau thì Hiệp đồng ý.

Sau đó, Phúc nói cho Bùi Ngọc Phi biết chuyện. Phi gọi Lê Xuân Toàn để nhờ giúp đánh nhau với nhóm của Hiệp. Toàn gọi điện cho nhóm bạn của mình ở TP.Bà Rịa (khoảng 20 người) đến tập trung gần nhà Toàn để chuẩn bị đi đánh nhau. Toàn lấy 2 bao hung khí và 1 khẩu súng tự chế cùng 2 viên đạn đưa cho những người trong nhóm rồi đến nhà Phúc.

Nhóm của Phúc đến lô cao su trước, phân phát hung khí đã chuẩn bị từ trước và nhặt đá có sẵn trong lô cao su rồi đứng đợi nhóm của Hiệp đến. Hiệp gọi điện thoại cho Nguyễn Thanh Liêm (biệt danh "xệ"), Võ Hồng Sơn (Sơn “trọc”), Đinh Văn Hiếu (Hiếu “đen”) và Nguyễn Quốc Tài (Tài “ba tây”) nhờ đánh nhau với Phúc thì những người này đồng ý.

Nguyễn Thanh Liêm thuê ô tô và gọi thêm Lê Văn Chung, Võ Văn Phúc, Nguyễn Viết Cường và Nguyễn Phương Quân đến nhập nhóm của Hiệp đi đánh nhau với nhóm của Phúc.

Khi 2 nhóm cách nhau khoảng 20m, Toàn bắn 1 phát súng lên trời. Sau khi Toàn nổ súng, 2 bên ném đá qua lại rồi lao vào dùng hung khí đánh, chém nhau. Nhóm của Phúc thất thế bỏ chạy, bị nhóm của Hiệp đuổi theo 1 đoạn rồi 2 nhóm giải tán.

Ngày 23.3, Cơ quan CSĐT Công an H.Châu Đức tổ chức khám nghiệm hiện trường và thu giữ 1 vỏ đạn, 1 viên đạn cùng nhiều hung khí tại nhà các đối tượng tham gia đánh nhau. Cơ quan CSĐT thu giữ 1 khẩu súng tại nhà của Lê Xuân Toàn, là súng Toàn mang đi bắn lúc đánh nhau. Theo kết luận giám định, khẩu súng thu giữ tại nhà Lê Xuân Toàn là vũ khí quân dụng.

Liên quan vụ 2 nhóm thanh niên hẹn nhau hỗn chiến ở lô cao su bằng súng và hung khí tự chế, Cơ quan CSĐT Công an H.Châu Đức còn khởi tố, cho tại ngoại 10 nghi can và hiện truy bắt những đối tượng liên quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU