Bà Phạm Thị Yến múa hát tưng bừng ở chùa Ba Vàng trong lễ chào mừng Vesak

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, bà Phạm Thị Yến bất ngờ xuất hiện trong lễ diễu hành chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019 tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).

Bà Phạm Thị Yến xuất hiện trong lễ diễu hành chào mừng Vesak 2019 của chùa Ba Vàng /// Ảnh chùa Ba Vàng
Bà Phạm Thị Yến xuất hiện trong lễ diễu hành chào mừng Vesak 2019 của chùa Ba Vàng
Ảnh chùa Ba Vàng

Trong hai ngày vừa qua, hình ảnh về bà Phạm Thị Yến, người từng tuyên truyền vong báo oán, oan gia trái chủ trái phép tại chùa Ba Vàng múa hát tưng bừng trong lễ diễu hành chào mừng Vesak 2019 khiến cộng đồng mạng sửng sốt.

Tuy nhiên, trái với thông tin đồn đoán bà Yến trong đoàn đại biểu của Quảng Ninh dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019 ở Hà Nam, người này có mặt trong chương trình chào mừng Vesak 2019 tại chùa Ba Vàng.

Chiều 13.5, thông tin từ UBND thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, bà Yến có xuất hiện tại trong Đại lễ Phật đản chào mừng Vesak 219 của chùa Ba Vàng, hôm 12.5. Đây là chương trình được tổ chức quy mô lớn với sự tham dự của hàng vạn người dân, phật tử.

Bà Phạm Thị Yến múa hát tưng bừng ở chùa Ba Vàng trong lễ chào mừng Vesak - ảnh 1
Đại lễ Phật đản tại chùa Ba Vàng thu hút hàng vạn phật tử tham dự
Ảnh chùa Ba Vàng

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí, cho biết chương trình có phần diễu hành xe hoa chào mừng Đại lễ Phật đản của chùa Ba Vàng  có xin phép chính quyền địa phương.

Theo đó, vào lúc 16 giờ ngày 12.5, nhà chùa tổ chức diễu hành xe hoa kết hợp múa rồng lân quanh thành phố và kết thúc lúc 18 giờ. Đến 19 giờ 30, chùa Ba Vàng tiếp tục tổ chức đêm văn nghệ chào mừng Vesak 2019.

"Theo báo cáo của lực lượng chức năng thì bà Yến không lưu trú tại chùa Ba Vàng. Quan điểm của chính quyền là trục xuất người này, không cho ở lại chùa. Tuy nhiên việc bà Yến dự lễ diễu hành và múa hát trong  đêm văn nghệ là quyền tự do đi lại của công dân", ông Hà nói.

Trước đó, vào ngày 7.5, trên fanpage có địa chỉ "CLB Cúc Vàng  - Tu Tập Lục Hoà", bà Phạm Thị Yến lại đăng đàn thuyết giảng với chủ đề trạch pháp thường kỳ. Tuy nhiên, không giống như các lần khác, máy quay chỉ ghi hình "cô Yến" mà không thấy các phật tử ngồi phía dưới. Đến nay cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh chưa xác định buổi thuyết giảng được thực hiện từ đâu.

Bà Phạm Thị Yến múa hát tưng bừng ở chùa Ba Vàng trong lễ chào mừng Vesak - ảnh 2
Chùa Ba Vàng tổ chức lễ diễu hành xe hoa quy mô lớn
Ảnh chùa Ba Vàng
Bà Phạm Thị Yến múa hát tưng bừng ở chùa Ba Vàng trong lễ chào mừng Vesak - ảnh 3
Lễ diễu hành được tổ chức rầm rộ quanh thành phố Uông Bí
Ảnh chùa Ba Vàng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU