Bà Nguyễn Phương Hằng tố bị hành hung: Công an TP.HCM nói gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan CQĐT Công an TP.HCM cho biết đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng cùng một luật sư liên quan đến việc bà Hằng tố bị một số người hành hung tại cơ quan này. 

Chiều 18.10, Công an TP.HCM cho biết, ngày 17.10, bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, ngụ P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM; Tổng giám đốc, Phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Đại Nam) sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook để livestream cho rằng, trong buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên vào ngày 16.10 tại Cơ quan CSĐT Công an TP, bà bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư (LS) đi cùng “hành hung”.

Công an phản bác thông tin bà Nguyễn Phương Hằng tố "bị hành hung"

Về việc này, theo Công an TP.HCM, CQĐT Công an TP.HCM (Phòng Cảnh sát Hình sự - PC02) đang điều tra, xác minh đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá trình điều tra nhận thấy có một số mâu thuẫn giữa người tố giác và người bị tố giác. Do đó CQĐT đã trao đổi với kiểm sát viên tiến hành đối chất theo luật định.

Quá trình tham gia đối chất vào lúc 9 giờ ngày 16.10, tại trụ sở PC02, có 2 điều tra viên và 1 cán bộ điều tra của PC02 chủ trì tổ chức đối chất giữa người tố giác là bà Nguyễn Phương Hằng và LS Hồ Nguyên Lễ và phía người bị tố giác là ông Võ Hoàng Yên và 4 LS: Lê Thành Kính, Trần Thị Ngân Hà, Võ Thị Thu Trang, Nguyễn Minh Hưng.

Trong suốt thời gian buổi đối chất, CQĐT đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các LS với bà Nguyễn Phương Hằng. Lúc 10 giờ ngày 18.10, Cơ quan CQĐT đã làm việc và bà Nguyễn Phương Hằng cùng LS Hồ Nguyên Lễ đã xác nhận việc này.

Công an TP.HCM cho biết thêm đang tiếp tục điều tra vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Tranh cãi nảy lửa khi vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” gặp ông Võ Hoàng Yên

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 17.10, trong buổi livestream trên trang cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng nói, vào ngày 16.10, trong buổi làm việc tại PC02 có sự xuất hiện của ông Võ Hoàng Yên và 4 LS (2 nam, 2 nữ) đi cùng đã “hành hung” bà.

Theo lời bà Nguyễn Phương Hằng, phía bà có 1 LS, bà Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng).

Bà Nguyễn Phương Hằng nói trong livestream rằng thời điểm xảy ra vụ việc có “một đồng chí công an”, “toàn bộ vụ việc được camera trong phòng ghi lại”. Bà Nguyễn Phương Hằng nói trên livestream: “Ông Kính (LS - PV) đứng lên sỉ vô mặt tôi, muốn đánh tôi.... ”, và đề nghị trích xuất camera “để xem tôi có nói sai không, có oan không… Mình là nạn nhân bị lừa nhưng lại bị bầy đàn tấn công mình tại phòng công an”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU