Ba người bị đâm tại khu mua sắm ở Hà Lan ngày Black Friday

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghi phạm da màu đã đâm ba thiếu niên tại một khu phố mua sắm đông đúc ở thành phố The Hague (Hà Lan) tối 29.11 và sau đó bỏ trốn.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao ở The Hague /// AFP
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao ở The Hague
AFP

Theo AFP, vụ tấn công bằng dao xảy ra vào lúc có nhiều người đang đi mua sắm nhân ngày hội giảm giá Black Friday ở The Hague (Hà Lan).

Các đoạn phim quay tại hiện trường và được tung lên mạng cho thấy nhiều người mua sắm hoảng sợ la hét và bỏ chạy trong khi cảnh sát nhanh chóng có mặt để phong tỏa.

Trực thăng cảnh sát theo dõi từ trên cao trong khi nhiều xe cứu thương được điều đến để hỗ trợ các nạn nhân. Cảnh sát mô tả nghi phạm là một người da hơi sậm, khoảng từ 40-50 tuổi, mặc áo đen quần xám và đeo khăn quàng cổ.

Ba người bị đâm tại khu mua sắm ở Hà Lan ngày Black Friday - ảnh 1

Cảnh sát kiểm tra hiện trường vụ đâm dao

AFP

Cảnh sát thông báo đang tiếp tục điều tra và truy lùng nghi phạm tấn công nhưng chưa xác định động cơ của hung thủ.

Vụ việc xảy ra gần khu trụ sở chính quyền và các cơ quan quốc tế ở The Hague. Đại sứ quán Mỹ tại Hà Lan sau đó cảnh báo công dân Mỹ tại The Hague cần tránh xa khu vực hiện trường và thông báo với người thân về tình trạng hiện tại.

Hôm 25.11, cảnh sát Hà Lan bắt giữ và truy tố 2 nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố, trong đó một người sống ở The Hague. Các đối tượng này bị cho là đã chuẩn bị áo khoác và xe bom để thực hiện vụ tấn công tự sát.

[VIDEO] Cảnh sát Anh bắn hạ nghi phạm tấn công bằng dao trên cầu London tháng 11.2019

Vụ đâm dao tối 29.11 tại Hà Lan xảy ra chỉ vài giờ sau khi một nghi phạm khủng bố ở Anh đâm chết 2 người trên cầu tại thủ đô London cùng ngày.

Nghi phạm bị cảnh sát bắn chết tại hiện trường, có mặc áo khoác bom giả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU