'Bà ngoại quốc dân' xứ Hàn trở lại màn ảnh rộng với 'Tiếng Anh là chuyện nhỏ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ra mắt tại Hàn Quốc và gặt hái được thành công vang dội, I Can Speak (tựa Việt: Tiếng Anh là chuyện nhỏ) với nội dung hài hước, đề tài gần gũi, sẽ ra mắt khán giả Việt vào ngày 13.10 tới.

Poster chính thức của bộ phim tại Việt Nam /// Ảnh: Poster phim
Poster chính thức của bộ phim tại Việt Nam
Ảnh: Poster phim

Tiếng Anh là chuyện nhỏ với nội dung lôi cuốn, hài hước, quy tụ các diễn viên tên tuổi tới từ xứ sở kim chi như Lee Jae Hoon, Yum Hye Ran, Sung Yo Bin… Đặc biệt, phim có sự góp mặt của nữ diễn viên kỳ cựu Na Moon Hee - từng được khán giả Việt Nam biết tới với sê-ri các vai diễn bà ngoại, bà nội trong Ngoại già tuổi đôi mươi, bộ sitcom đình đám Gia đình là số một (phần 1) hay Những nàng công chúa nổi tiếng.

Trong phim, bà Na Moon Hee thủ vai Ok Boon, được mệnh danh là “bà già tinh quái”, nỗi ám ảnh của văn phòng công dân với kỷ lục trên 8.000 đơn khiếu nại kiên trì suốt 20 năm ròng rã về các vi phạm từ bé đến lớn xảy ra trong khu dân cư.

Min Jae (Lee Jae Hoon đóng), nhân viên tiếp dân mới đụng độ “bà già tinh quái” ngay ngày đi làm đầu tiên với những ấn tượng không hề tốt đẹp với nhau. Một lần tình cờ chứng kiến khả năng tiếng Anh siêu việt của Min Jae, bà Ok Boon năn nỉ anh chàng trở thành thầy giáo ngoại ngữ cho mình.

Sau khi dành nhiều thời gian cho nhau qua những buổi “học thêm”, Min Jae dần khám phá ra nguyên nhân vô cùng đau lòng, cũng chính là điều mà bà Ok Boon muốn được tự mình nói ra bằng tiếng Anh, với cả thế giới...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU