Bà lão bất ngờ nổi tiếng vì tỉnh bơ gặm bánh bao trong... siêu bão

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cộng đồng mạng đã tung hô hành động tỉnh bơ ăn bánh bao của bà. Họ ngưỡng mộ bà vì vẫn thưởng thức món bánh bao truyền thống bất chấp siêu bão đang đe dọa. 

Bà lão bất ngờ nổi tiếng vì tỉnh bơ gặm bánh bao trong... siêu bão

Một phụ nữ Đài Loan đã bất ngờ nổi tiếng trên cộng đồng mạng sau khi báo chí đăng tải hình ảnh bà đang đi trên đường phố và gặm bánh bao dù siêu bão Megi đang ập vào với sức gió mạnh nhất lên đến hơn 230/giờ.

Tờ Apple Daily cho biết người phụ nữ này tên Dai làm nghề bán trái cây ở thành phố Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan. Bà bất ngờ nổi tiếng sau khi báo Wall Street Journal đăng tải bức ảnh bà đang đi trên đường phố Đài Bắc vào ngày 27.9 để minh họa cho bản tin về bão Megi ở Đài Loan.

Hình ảnh này cho thấy bà Dai vẫn cầm chiếc bánh bao gặm ngon lành giữa khung cảnh mưa gào gió rít dù cho chiếc dù bà đang cầm bị gió thổi bật ngược.

Bà lão bất ngờ nổi tiếng vì tỉnh bơ gặm bánh bao trong... siêu bão - ảnh 2
Bà Dai vẫn thưởng thức bánh bao dù siêu bão đang ập đến
Ảnh chụp từ clip của Apply Daily.

Cộng đồng mạng ở Đài Loan đã tung hô hành động tỉnh bơ ăn bánh bao của bà. Họ ngưỡng mộ bà vì vẫn thưởng thức món bánh bao truyền thống bất chấp siêu bão đang đe dọa. Một số cư dân mạng gọi đó là một hành động biểu tượng cho tinh thần dân tộc Đài Loan.

Tuy nhiên, bà Dai không mấy hứng thú vì sự nổi tiếng chỉ sau một đêm này. Bà cho rằng việc nổi tiếng như vậy sẽ kéo theo vận xui. Hiện nay, bà vẫn chưa thể đi bán trái cây bình thường như trước vì sợ mọi người chú ý.

Bão Megi đổ bộ vào Đài Loan vào ngày 27.9, làm bốn người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU