Bà Lâm Thị Phương Thanh: Phải chủ động phản bác những thông tin sai trái

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại Đại hội Đoàn Thanh niên Văn phòng T.Ư Đảng, bà Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó chánh văn phòng thường trực Văn phòng T.Ư Đảng, đề nghị các đoàn viên chủ động phản bác những thông tin sai trái.

Chiều 16.8, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Văn phòng T.Ư Đảng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với sự tham dự của 140 đại biểu, đại diện gần 600 đoàn viên, thanh niên của Văn phòng T.Ư Đảng.

Tham dự và chỉ đạo đại hội có bà Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Phó chánh văn phòng thường trực Văn phòng T.Ư Đảng.

Bà Lâm Thị Phương Thanh: Phải chủ động phản bác những thông tin sai trái - ảnh 1

Bà Lâm Thị Phương Thanh phát biểu tại đại hội

phạm cường

Ứng dụng công nghệ phục vụ công việc

Báo cáo tại đại hội, anh Phùng Quang Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng T.Ư Đảng khoá 3, cho biết trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào cách mạng gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Nổi bật là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đã được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa, nội dung thiết thực.

Đáng chú ý, trong nhiệm kỳ qua, với vai trò, vị trí công tác trong cơ quan tham mưu, giúp việc cho Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Đoàn Thanh niên đã xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan thông qua phong trào “Ba trách nhiệm": trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với nhân dân, trách nhiệm với chính mình.

Bà Lâm Thị Phương Thanh: Phải chủ động phản bác những thông tin sai trái - ảnh 2

Bà Lâm Thị Phương Thanh tặng hoa chúc mừng đại hội

phạm cường

Đồng thời, Đoàn Thanh niên tích cực tham gia phong trào “Tham mưu giỏi - phục vụ tốt”. Theo đó, đoàn viên, thanh niên Văn phòng T.Ư Đảng luôn gương mẫu, sẵn sàng và thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ trong các chương trình hội nghị, các cuộc làm việc quan trọng của Văn phòng T.Ư Đảng.

Trong đó, đoàn viên đã có nhiều sáng kiến trong tham mưu phục vụ với việc cải tiến quy trình, đảm bảo nhanh gọn, đúng nguyên tắc. Đặc biệt, ứng dụng công nghệ trong phục vụ công việc, như: đã ứng dụng phần mềm Voice-to-text (giọng nói thành văn bản); phần mềm chat sametimes cho mạng nội bộ, quản lý dữ liệu cán bộ; phần mềm giao việc của Văn phòng T.Ư Đảng…

Cũng trong nhiệm kỳ qua, đoàn viên Văn phòng T.Ư Đảng luôn đảm bảo nhiệm vụ được giao, “tròn vai, thuộc bài”, phục vụ chu đáo, tận tụy các hội nghị, cuộc họp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cuộc làm việc, các chuyến công tác của Tổng bí thư và Thường trực Ban Bí thư.

Bà Lâm Thị Phương Thanh: Phải chủ động phản bác những thông tin sai trái - ảnh 3

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Văn phòng T.Ư Đảng khóa mới

phạm cường

Phòng chống những biểu hiện tiêu cực

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, bà Lâm Thị Phương Thanh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả của tổ chức Đoàn Thanh niên trong nhiệm kỳ qua.

Bà Thanh đánh giá đoàn viên, thanh niên Văn phòng T.Ư Đảng đã thực hiện tốt chức năng tham mưu tổng hợp và chức năng phục vụ, qua đó có nhiều đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Văn phòng T.Ư Đảng.

Bà Thanh mong muốn đoàn viên, thanh niên phải không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, sự nhạy bén, trung thành với lý tưởng của Đảng; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khả năng nghiên cứu, đề xuất nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ, đáp ứng yêu cầu của Đảng, của đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bà Lâm Thị Phương Thanh: Phải chủ động phản bác những thông tin sai trái - ảnh 4

Anh Trần Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng T.Ư Đảng nhiệm kỳ mới và Ban Chấp hành ra mắt đại hội

phạm cường

Đồng thời, bà Thanh yêu cầu Đoàn Thanh niên Văn phòng T.Ư Đảng tiếp tục làm tốt công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi dưỡng nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên.

“Phải làm cho mỗi đoàn viên, thanh niên hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ và truyền thống của Văn phòng T.Ư. Xác định rõ nhiệm vụ và vinh dự của Văn phòng T.Ư Đảng; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, có lối sống giản dị, lành mạnh, nghĩa tình, trách nhiệm, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, luôn phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao với nỗ lực cố gắng cao nhất”, bà Thanh nhấn mạnh.

Đặc biệt, bà Thanh đề nghị: "Đoàn viên thanh niên phải là người nắm chắc, hiểu, tuyên truyền, vận dụng, gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định, quy chế của Văn phòng T.Ư; có kiến thức và ý thức chủ động đấu tranh ngăn chặn, phản bác những thông tin và luận điệu sai trái, phòng chống những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội và trong chính đoàn viên thanh niên".

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 15 người vào Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Văn phòng T.Ư Đảng lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Anh Trần Tuấn Anh, Chánh văn phòng Đoàn Thanh niên Văn phòng T.Ư Đảng, được bầu làm Bí thư. Anh Trần Tuấn Anh năm nay 35 tuổi, quê Thái Bình, trình độ thạc sĩ lý luận chính trị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU