Ba chuyên gia chống Covid-19 hàng đầu của Mỹ phải tự cách ly

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ba quan chức thuộc tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại Mỹ phải tự cách ly sau khi tiếp xúc với người mắc bệnh.

Viện trưởng Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm quốc gia Anthony Fauci (trái) trong một cuộc họp báo về Covid-19 ở Nhà Trắng /// AFP
Viện trưởng Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm quốc gia Anthony Fauci (trái) trong một cuộc họp báo về Covid-19 ở Nhà Trắng
AFP

Hãng Reuters ngày 10.5 đưa tin 3 quan chức phòng chống Covid-19 hàng đầu của Mỹ đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với người xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19.

Một quan chức đại diện Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm quốc gia (NIAID) cho hay viện trưởng Anthony Fauci, chuyên gia kỳ cựu về dịch tễ và thành viên nhóm chuyên trách phòng chống dịch tại Nhà Trắng, tự cách ly từ ngày 9.5 dù ông được xếp vào diện có nguy cơ khá thấp.

Chuyên gia 80 tuổi này đã xét nghiệm âm tính nhưng sẽ tiếp tục xét nghiệm lại.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (USCDC) xác nhận giám đốc cơ quan này là ông Robert Redfield (69 tuổi) “sẽ làm việc từ xa trong 2 tuần sau khi phơi nhiễm nguy cơ thấp” hôm 6.5 với một người nhiễm bệnh tại Nhà Trắng.

Ba chuyên gia chống Covid-19 hàng đầu của Mỹ phải tự cách ly - ảnh 1

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (USCDC) Robert Redfield

Ảnh: AFP

Quan chức thứ 3 cách ly tại nhà là ủy viên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) Stephen Hahn (60 tuổi), sau khi tiếp xúc với người mắc Covid-19.
Ba chuyên gia chống Covid-19 hàng đầu của Mỹ phải tự cách ly - ảnh 2

Ủy viên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) Stephen Hahn phát biểu về Covid-19 tại Nhà Trắng

Ảnh: AFP

Trước đó, cả 3 quan chức này dự kiến sẽ điều trần trước Thượng viện vào ngày 12.5 về các bước chính quyền liên bang và các tiểu bang đang tiến hành nhằm nới lỏng các quy định phòng chống Covid-19.

Theo USCDC, Covid-19 đặc biệt nguy hiểm đối với người cao tuổi khi 80% bệnh nhân tử vong tại Mỹ đều từ 65 tuổi trở lên. Mỹ ghi nhận tổng cộng 1.359.041 ca nhiễm Covid-19 với 78.794 ca tử vong và 212.534 ca hồi phục, theo Đại học Johns Hopkins ngày 10.5.

3 trẻ em ở Mỹ tử vong vì hội chứng hiếm gặp có liên quan đến Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU