B-52 Mỹ không kích, 200 tay súng Taliban thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Afghanistan cho hay Mỹ đã điều các oanh tạc cơ B-52 không kích nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của Taliban.

Oanh tạc cơ B-52 của Mỹ trên bầu trời Afghanistan /// Reuters
Oanh tạc cơ B-52 của Mỹ trên bầu trời Afghanistan
Reuters

Theo Đài RT ngày 8.8, Mỹ đã điều các oanh tạc cơ B-52 đến đối phó lực lượng Taliban ở Afghanistan, sau khi lực lượng này chiếm thành phố Sheberghan và tiến đến Kunduz, thành phố lớn thứ 5 trên cả nước.

Các tay súng Taliban đóng quanh Sheberghan, tỉnh lỵ thứ 2 lực lượng này giành được trong vòng 2 ngày qua, đã trở thành mục tiêu của các “pháo đài bay” B-52 vào tối 7.8, theo phát ngôn viên quân đội Afghanistan Fawad Aman.

Pháo đài bay B-52 Mỹ không kích diệt 200 tay súng Taliban

Theo đó, các cuộc không kích gây thiệt hại nặng nề cho lực lượng này với hơn 200 tay súng thiệt mạng, hơn 100 xe cộ và nhiều súng đạn bị phá hủy.

Đợt không kích được tiến hành sau khi Taliban chiếm Sheberghan, trung tâm của tỉnh Jawzjan. Trước đó, Taliban cũng đã chiếm thành phố Zaranj thuộc tỉnh Nimroz.

Các đợt tấn công của lực lượng Taliban nhằm vào quân chính phủ tiếp diễn trên cả nước và một số tay súng đã xâm nhập vào thành phố Kunduz vào ngày 7.8.

Một số nguồn tin thân Taliban cho hay lực lượng này đã chiếm phần lớn thành phố, kiểm soát một nhà tù và trụ sở cảnh sát và đã thả các phạm nhân. Bên cạnh đó, Taliban cũng đang gây áp lực tại Kandahar và Herat, 2 thành phố lớn thứ 2 và thứ 3 trên cả nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU