Awesome Academy: HLV Hiếu Pol hướng dẫn rèn luyện thể chất cho tuyển thủ Esports

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo đó, Hiếu Pol là Thạc sĩ Giáo dục học - Giảng viên trường ĐH Thể dục Thể Thao TP.HCM đã chia sẻ chủ đề quan trọng này trong chương trình Awesome Academy.

Trải qua 4 tập của Awesome Academy, các bạn học viên cũng như khán giả đã được những vị HLV đình đám của làng eSports Việt nói chung và PUBG Mobile nói riêng truyền đạt những nội dung vô cùng lý thú. Trong tập 5 này với chủ đề rèn luyện thể chất đối với các VĐV eSports, Awesome Academy đón chào sự xuất hiện của HLV Hiếu Pol - Một vị HLV sở hữu nhiều thành tích nổi bật. Anh hiện tại đang là giảng viên tại Đại học TDTT TP.HCM, ngoài ra còn là trọng tài quốc tế người Việt duy nhất tại SEA GAMES 31 vừa qua đồng thời là Uỷ viên Hiệp hội Thể thao điện tử, giải trí Việt Nam - VIRESA.

Awesome Academy: HLV Hiếu Pol hướng dẫn rèn luyện thể chất cho tuyển thủ Esports - ảnh 1

Đến với buổi huấn luyện ngày hôm nay, Awesome Academy chào đón 4 đội tuyển gồm Super Nova, U2T, Poly Bee và Humble Hunter. Cả 4 đội tuyển đều mang một tâm thế vô cùng háo hức trước chủ đề ngày hôm nay HV Hiếu Pol mang đến cho Awesome Academy.

Tâm lý trong eSports

Bài giảng mở đầu với một chủ đề khá đặc biệt, đó là việc yếu tố tâm lý ảnh hưởng ra sao đến các VĐV thể thao điện tử. HLV Hiếu Pol đã mang đến những góc nhìn rõ nét hơn cho khán giả cũng như các bạn học viên về chủ đề. Bên cạnh đó, những yếu tố khách quan và chủ quan chi phối việc giữ vững tâm lý khi thi đấu cũng đã được vị HLV của chúng ta làm rõ một cách chi tiết.

Awesome Academy: HLV Hiếu Pol hướng dẫn rèn luyện thể chất cho tuyển thủ Esports - ảnh 2
Awesome Academy: HLV Hiếu Pol hướng dẫn rèn luyện thể chất cho tuyển thủ Esports - ảnh 3

Những yếu tố chủ quan quyết định đến việc giữ vững tâm lý khi thi đấu hay những cách để giảm thiểu vấn đề tâm lý khi thi đấu cũng đã được HLV Hiếu Pol mang đến trong nội dung bài giảng đầu tiên. Được biết vị HLV của chúng ta đã từng là một tuyển thủ chuyên nghiệp, chính vì vậy những chia sẻ nói trên là vô cùng hữu ích đối với các bạn học viên cũng như với các bạn khán giả.

Huấn luyện thực chiến cùng HLV Hiếu Pol

Sau khi tiếp thu những kiến thức về giữ vững tâm lý thi đấu, các học viên có mặt trong buổi huấn luyện thứ 5 đã trải qua một thử thách do chính HLV đưa ra với một trận battle đặc biệt. Trong trận battle này, cả 4 đội tuyển phải nhảy xuống cùng 1 khu vực và tham chiến một cách khốc liệt.

Awesome Academy: HLV Hiếu Pol hướng dẫn rèn luyện thể chất cho tuyển thủ Esports - ảnh 4

Sau những bài tập của HLV Hiếu Pol, các bạn học viên đã khá tự tin trong việc giữ vững tâm lý trong trận chiến vừa rồi. Chiếc điện thoại Galaxy A73 với màn hình cực nét cùng thời lượng pin lên đến 2 giờ cũng giúp cho các bạn học viên không gặp phải quá nhiều trở ngại trong màn luyện tập vừa rồi.

Rèn luyện thể chất cho VĐV eSports

Awesome Academy: HLV Hiếu Pol hướng dẫn rèn luyện thể chất cho tuyển thủ Esports - ảnh 5

Bên cạnh tâm lý thì thể chất cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với các VĐV eSports khi liên quan trực tiếp đến khả năng giữ vững phong độ. Theo đuổi bộ môn eSports trong suốt một thời gian dài giúp HLV của chúng ta đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong việc duy trì thể lực. HLV Hiếu Pol cũng đã nêu ra những dẫn chứng về việc những tuyển thủ dù đã bước sang tuổi 30 nhưng vẫn giữ được phong độ đáng nể.

Awesome Academy: HLV Hiếu Pol hướng dẫn rèn luyện thể chất cho tuyển thủ Esports - ảnh 6

Đặc biệt, khía cạnh về chế độ dinh dưỡng cũng được HLV Hiếu Pol nhắc đến khi đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thể chất cũng như khả năng duy trì phong độ của tuyển thủ, tuy nhiên lại chưa được quan tâm đúng mức. Chính vì vậy, HLV Hiếu Pol đã phân tích một cách chi tiết về chế độ dinh dưỡng cần thiết đối với từng mức độ tập luyện khác nhau.

Với vai trò trọng tài tại SEA Games 31 vừa qua, HLV Hiếu Pol một lần nữa chỉ ra điểm yếu về vấn đề tâm lý của các VĐV eSports Việt Nam. Trong khi đó với những đoàn thể thao khác, đơn cử là đoàn Thái Lan, các VĐV của họ gần như không gặp phải vấn đề tâm lý khi thi đấu. Điều này có được cũng là nhờ đội ngũ phía sau các tuyển thủ như HLV hay các trợ lý để giúp tuyển thủ có được thể trạng và tâm lý vững vàng nhất. Đây cũng là điều mà eSports Việt Nam nên học hỏi để có thể phát triển hơn trong tương lai.

Thực hành rèn luyện thể lực với HLV Hiếu Pol

Sau nội dung lý thuyết, HLV Hiếu Pol đã cho các bạn học viên thực hành một số bài tập nhằm kiểm tra cũng như giúp nâng cao thể lực. Các bạn học viên đã rất hào hứng khi tham gia những bài thực hành cụ thể với HLV Hiếu Pol, khiến bầu không khí của buổi huấn luyện trở nên sôi nổi hơn rất nhiều.

Awesome Academy: HLV Hiếu Pol hướng dẫn rèn luyện thể chất cho tuyển thủ Esports - ảnh 7

Như vậy là sau 5 buổi huấn luyện, các bạn học viên đã được truyền đạt những kiến thức cũng như được thực hành trước sự hướng dẫn của những vị HLV nổi tiếng trong lĩnh vực eSports. Trong trận chung kết diễn ra vào ngày 6/7 sắp tới, 16 đội tuyển sẽ có cơ hội được phô diễn những kỹ năng đã học được để có thể bước đến ngôi vị cao nhất. Các bạn có thể vào trang chủ của Awesome Academy để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU