'Avatar' trở lại làm vua thế giới với 30,5 triệu USD doanh thu toàn cầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lần đầu tiên được công chiếu tại rạp cách đây hơn 13 năm, đến nay Avatar vẫn là một thế lực đáng nể tại phòng vé.

Avatar của đạo diễn James Cameron vừa được Disney tái phát hành với bản làm lại kỹ thuật số 4K đã thu về 30,5 triệu USD vào cuối tuần qua, đánh bại phim mới Don't Worry Darling (thu 30 triệu USD).

'Avatar' trở lại làm vua thế giới với 30,5 triệu USD doanh thu toàn cầu - ảnh 1
Đến nay Avatar vẫn là một thế lực đáng nể tại phòng vé

imdb

Những con số đó do Deadline công bố, với lưu ý rằng Avatar đặc biệt thành công trên toàn cầu, thu về 10 triệu USD ở Bắc Mỹ và 20,5 triệu USD ở nước ngoài. Đáng chú ý, 75% tổng số vé bán được là từ các màn hình 3D và IMAX. Tổng doanh thu toàn cầu mọi thời đại của Avatar hiện là 2,878 tỉ USD, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất từ ​​trước đến nay, xếp trên Avengers: Endgame (2,797 tỉ USD).

Việc Avatar vẫn kéo mọi người đến rạp dù được phát hành hơn một thập kỷ là báo hiệu tốt cho phần tiếp theo Avatar: The Way of Water, ra rạp vào tháng 12 năm nay, hứa hẹn sẽ là một kỳ tích công nghệ. James Cameron trở lại ghế đạo diễn và chỉ đạo Avatar 3, 4, 5. Avatar 4 đã đi vào sản xuất.

Don't Worry Darling của Warner Bros và New Line đạt 30 triệu USD toàn cầu với phần lớn doanh thu đến từ Bắc Mỹ. Trên bình diện quốc tế, bộ phim do Olivia Wilde đạo diễn đã kiếm được 10,8 triệu USD tại 61 thị trường nước ngoài.

Quay trở lại Avatar, bản phát hành mới này đang làm phồng thêm chiếc bánh doanh thu lớn nhất toàn cầu tính cho mọi thời đại. Đây cũng là tin tốt lành cho phần tiếp theo Avatar: The Way of Water.

James Cameron đã đăng một thông điệp trên Twitter vào cuối tuần này để nói về việc làm lại Avatar kèm những điều bất ngờ. Người hâm mộ thích định dạng 3D với trung bình 75% vé được bán ở định dạng này. Để so sánh, Avengers: Endgame khoảng 27% vé 3D. Ở một số thị trường, như Nhật Bản và Hàn Quốc, vé 3D đạt mức 100%.

'Avatar' trở lại làm vua thế giới với 30,5 triệu USD doanh thu toàn cầu - ảnh 2

Nữ diễn viên Michelle Rodriguez trong phim Avatar (2009)

imdb

Định dạng IMAX của Avatar đã tạo ra 6 triệu USD trên toàn cầu với 3,1 triệu USD từ nước ngoài. Định dạng này đã chiếm một phần lớn doanh thu phòng vé ở các thị trường như Anh (19% từ 51 rạp), Nhật Bản (38% từ 41 rạp), Hàn Quốc (40% từ 19 rạp) và Pháp (10% từ 17 rạp). Với con số cuối tuần này, Avatar mở rộng vị trí dẫn đầu khi là phim IMAX có doanh thu cao nhất mọi thời đại, hiện đạt được 264 triệu USD.

Các nước và vùng lãnh thổ chiếu lại Avatar đạt doanh thu số 1 phòng vé bao gồm Pháp, Ý, Bỉ, Bosnia, Croatia, Hungary, Oman, Qatar, Romania, Slovenia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Ecuador. 5 thị trường có doanh thu Avatar hàng đầu là Pháp (2,9 triệu USD), Ý (1,5 triệu USD), Đức (1,3 triệu USD), Anh (1,3 triệu USD) và Hàn Quốc (1,3 triệu USD). Tây Ban Nha sẽ quay trở lại hành tinh Pandora vào ngày 30.9 tới.

Ban đầu Avatar được ấn định thời gian ra rạp giới hạn trong hai tuần nhưng với đà này có thể trụ lại lâu hơn. Avatar: The Way of Water dự kiến bắt đầu phát hành ở nước ngoài ngày 14.12 trước khi hạ cánh ở Bắc Mỹ vào ngày 16.12.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU