'Avatar' sẽ là phim đầu tiên cán mốc doanh thu 3 tỉ USD

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cuối tuần này, người hâm mộ điện ảnh trên khắp thế giới chào đón sự trở lại rạp chiếu của siêu bom tấn ăn khách nhất mọi thời đại - Avatar của đạo diễn James Cameron cùng phiên bản 4K nâng cấp về hình ảnh, âm thanh.

Avatar chỉ còn cần đạt doanh thu hơn 150 triệu USD để trở thành tác phẩm đầu tiên trong lịch sử điện ảnh cán mốc doanh thu 3 tỉ USD.

'Avatar' sẽ là phim đầu tiên cán mốc doanh thu 3 tỉ USD  - ảnh 1

Cảnh trong phim Avatar

DISNEY

Tạp chí Variety đưa tin, bộ phim đã soán ngôi phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại của bom tấn siêu anh hùng Avengers: Endgame (2019). Doanh thu toàn cầu của Avatar hiện tại là 2,85 tỉ USD, trong khi Avenger: Endgame đứng ngay sau với 2,798 tỉ USD.

Theo đạo diễn James Cameron, dù được phát hành từ hơn một thập niên trước, Avatar vẫn giữ nguyên tính thời sự. Ông nói: “Avatar là tác phẩm không tuổi. Nhiều khán giả cho rằng cốt truyện phim quá đơn giản nhưng số khác cho rằng không phải vậy. Đó là câu chuyện mang tính toàn cầu. Đó là tác phẩm ai cũng có thể thấu hiểu và đồng cảm. Chúng ta đang đương đầu với biến đổi khí hậu, nạn phá rừng, quan hệ giữa nhân loại với mẹ tự nhiên đang bên bờ vực rạn nứt”.

Đạo diễn James Cameron đang bận rộn thực hiện các phần hậu truyện cho Avatar. Hãng Disney đã ấn định lịch phát hành Avatar 2 vào ngày 16.12.2022. Avatar 3, 4 và 5 dự kiến lần lượt ra rạp vào dịp Giáng sinh các năm 2024, 2026 và 2028.

Avatar sẽ khởi chiếu phiên bản 4K tại VN từ ngày 23.9. Các suất chiếu sớm bắt đầu từ 19 giờ ngày 22.9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU