Austin Butler chịu áp lực khi đóng biểu tượng Rock 'n Roll quá cố Elvis Presley

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nam diễn viên chia sẻ về những áp lực khi đóng biểu tượng Rock 'n Roll quá cố và biết ơn khi nhận được sự chúc mừng từ gia đình Elvis Presley.

Khi Austin Butler biết mình sẽ đóng vai Elvis Presley trong bộ phim Elvis, anh cảm thấy áp lực rất lớn trong việc tôn vinh di sản của “ông vua nhạc Rock 'n Roll”.

Nam diễn viên nhận được những đánh giá tích cực từ giới phê bình cho vai diễn huyền thoại âm nhạc Mỹ Elvis Presley. Anh cũng nhận vô số lời khen ngợi chân thành từ gia đình Presley - vợ cũ Priscilla, con gái Lisa Marie và cụ thể là cháu gái Riley Keough - khiến Butler cảm thấy vừa nhẹ nhõm vừa biết ơn.

Austin Butler chịu áp lực khi đóng biểu tượng Rock 'n Roll quá cố Elvis Presley - ảnh 1

Gia đình Elvis Presley và nam diễn viên Austin Butler trong buổi ra mắt phim Elvis

people

“Tôi không thể nói thành lời rằng điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với tôi bởi vì tôi cảm thấy có quá nhiều trách nhiệm với họ trong suốt thời gian qua. Vai diễn khiến tôi phải ra khỏi giường sớm vào mỗi buổi sáng trong quá trình sản xuất. Tôi không biết gia đình Elvis sẽ phản ứng như thế nào. Tôi đã hoàn toàn sẵn sàng cho việc họ có thể không muốn xem hoặc không thích và đưa ra lời chỉ trích nặng nề”, nam diễn viên 30 tuổi nói với People. Anh nói thêm: “Tôi thấy mình đang ở trong một giấc mơ vì họ đã rất nồng nhiệt chào đón bộ phim”.

Elvis Presley là vai diễn lớn nhất trong sự nghiệp đang phát triển của Butler. Trước khi nhận vai trong bộ phim do Baz Luhrmann đạo diễn, chàng trai gốc Anaheim, California (Mỹ) chỉ xuất hiện trên truyền hình trong các loạt phim như Hannah Montana, Zoey 101Switched at Birth.

Việc chuẩn bị cho vai diễn trong phim Elvis đòi hỏi phải được đào tạo thể hiện ca khúc và vũ đạo, nhưng Butler đặc biệt thích thú với cơ hội đóng phim để hiểu thêm về con người thật của Elvis Presley ngoài tiếng tăm một ngôi sao.

Austin Butler chịu áp lực khi đóng biểu tượng Rock 'n Roll quá cố Elvis Presley - ảnh 2

Ngôi sao Tom Hanks (trái) và Austin Butler trong phim Elvis

people

“Elvis quá nổi tiếng và có rất nhiều người ngoài kia biết mọi chi tiết về cuộc đời của ông. Điều mà tôi bị thu hút nhất là làm sao thể hiện ông là ai”, Austin Butler nhận định.

Dù Butler xác nhận anh không thực sự là ca sĩ chuyên nghiệp hay người hát karaoke, việc truyền tải hình ảnh nhân vật Presley lên màn bạc đã giúp anh mở mang và phát triển kỹ năng đó.

“Tôi không bao giờ hát karaoke và tôi chưa bao giờ hát cho chính mình nghe nhưng khi bạn có thể trở thành người khác, đặc biệt là Elvis thì đó là cơ hội. Bộ phim là một chuyến phiêu lưu hoang dã bởi vì tôi sẽ không bao giờ hát trước bất kỳ ai ngoại trừ những người rất thân thiết. Và vì vậy, viễn cảnh đột nhiên không chỉ hát mà còn hát với hình ảnh của Elvis thì quá nhiều áp lực. Vì vậy, tôi thực sự bắt đầu học cách hát càng nhiều càng tốt”, nam tài tử chia sẻ.

Austin Butler thừa nhận rằng việc đắm chìm trong phim Elvis và sau đó được gia đình Presley khen ngợi đã khiến anh trải qua vô số khoảnh khắc đầy cảm xúc.

Nam diễn viên đã giữ lại một vài bộ trang phục trong phim, bao gồm cả bản sao của bộ áo liền quần màu trắng nổi tiếng của Elvis Presley làm kỷ niệm. “Thứ mà tôi muốn giữ lại là một trong những chiếc xe. Elvis có những chiếc xe tốt nhất! Tôi muốn mang một trong số chúng về nhà”, Butler thú nhận. Phim Elvis có thêm sự góp mặt của Tom Hanks, Helen Thomson, Luke Bracey… ra rạp ngày 24.6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU