Asus tiết lộ màn hình chơi game 500 Hz đầu tiên thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Asus vừa tiết lộ mẫu màn hình chơi game có tốc độ làm mới lên đến 500 Hz và trở thành màn hình chơi game đầu tiên đạt được cột mốc này.

Theo Thetechxp, tốc độ làm mới cao là một trong những yếu tố quan trọng trên màn hình chơi game để có thể mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà. Vì vậy, sự xuất hiện của ROG Swift 500 Hz 24 inch 1080p mà Asus ra mắt thực sự khiến game thủ cảm thấy thèm muốn.

Asus tiết lộ màn hình chơi game 500 Hz đầu tiên thế giới - ảnh 1
ROG Swift 500 Hz là màn hình chơi game có tốc độ làm mới nhanh nhất hiện nay

asus

Được giới thiệu tại Computex 2022, màn hình ROG Swift 500 Hz sẽ giúp mang đến những khác biệt lớn về hiệu suất hiển thị. Các hình ảnh động mượt mà hơn trên màn hình này sẽ loại bỏ hiện tượng bóng mờ và giúp game thủ theo dõi mục tiêu dễ dàng hơn. Nhờ công nghệ Reflex Analyzer mới từ Nvidia với một tập hợp các công nghệ khác nhau, nó có thể đo và giảm độ trễ đầu vào.

Chế độ G-Sync eSports và tùy chọn Vibrance cho phép nhiều ánh sáng đi qua các tinh thể LCD cũng bao gồm trong ROG Swift 500 Hz. Ngoài ra, màn hình còn sử dụng các công nghệ tiên tiến khác để nâng cao thời gian phản hồi.

Dĩ nhiên, để có thể tận dụng tối đa sức mạnh từ màn hình ROG Swift 500 Hz, người dùng sẽ cần trang bị một hệ thống chơi game mạnh mẽ, bao gồm card đồ họa GeForce RTX 40 series mà Nvidia dự kiến giới thiệu vào nửa cuối năm nay. Dựa trên các thông số kỹ thuật của dòng GPU này, các trò chơi có thể chạy ở tốc độ khung hình rất cao và hưởng lợi từ tốc độ làm mới cao của ROG Swift 500 Hz.

Ở thời điểm hiện tại, thông tin về ngày phát hành hoặc giá của màn hình chơi game ROG Swift 500 Hz vẫn chưa được Asus công bố. Mặc dù chỉ hỗ trợ độ phân giải 1080p nhưng nhiều khả năng giá của màn hình này sẽ rơi vào khoảng hơn 1.000 USD vì tốc độ làm mới cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU