Asian Cup nữ 2022: Chưa gặp Việt Nam, tuyển nữ Trung Quốc sớm tính đến bán kết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tuyển nữ Trung Quốc tỏ ra rất tự tin sẽ vượt qua Việt Nam ở cuộc đối đầu ở trận tứ kết VCK Asian Cup 2022 diễn ra lúc 19 giờ ngày 30.1.

Theo đánh giá của truyền thông Trung Quốc, tuyển nữ quốc gia có thể dễ thở khi gặp tuyển nữ Việt Nam ở tứ kết và có thể sớm nghĩ đến việc chuẩn bị cho trận bán kết. Theo nhận định của tờ Sohu, tuyển nữ Trung Quốc nhiều khả năng sẽ dễ dàng vượt qua Việt Nam khi đều thắng trong 13 lần gặp nhau gần nhất.

Asian Cup nữ 2022: Chưa gặp Việt Nam, tuyển nữ Trung Quốc sớm tính đến bán kết - ảnh 1

Tuyển nữ Trung Quốc (áo đỏ) đang rất tự tin trước trận gặp Việt Nam

afc

Trong lần đụng độ tuyển nữ Việt Nam gần nhất ở Giải tứ hùng 2018 tại Quảng Châu, tuyển Trung Quốc đã có chiến thắng 4-0. Trong đội hình ở trận thắng này, Ma Jun, Zhao Lina, Wang Shuang, Wang Shanshan, Li Ying và Zhang Rui đều có tên trong danh sách 23 cầu thủ tuyển nữ Trung Quốc dự VCK Asian Cup năm nay tại Ấn Độ.

Theo một số nhận định của báo giới địa phương, HLV Shui Qingxia của tuyển nữ Trung Quốc có thể sớm chuẩn bị cho trận bán kết vì nhiều khả năng sẽ đụng độ đối thủ rất mạnh Nhật Bản, đội sẽ gặp tuyển nữ Thái Lan ở tứ kết.

Asian Cup nữ 2022: Chưa gặp Việt Nam, tuyển nữ Trung Quốc sớm tính đến bán kết - ảnh 2

Tuyển nữ Trung Quốc dễ dàng vượt qua vòng bảng

afc

Tuy vậy, một số ý kiến khác của báo giới Trung Quốc lại cảnh báo tuyển nữ quốc gia nên thận trọng trước tuyển Việt Nam khi đây là trận đấu khó khăn nhất từ đầu giải đến nay.

“Ngoài việc lực lượng tuyển nữ Việt Nam gần như thay đổi hoàn toàn so với lần đụng độ tuyển Trung Quốc trước đó, họ còn cho thấy càng chơi càng hay tại giải. Thực lực của tuyển nữ Việt Nam được đánh giá chỉ đứng sau Trung Quốc, Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc ở châu Á, nhưng lần này đội hình của họ gặp khó về lực lượng do ảnh hưởng từ Covid-19. Nhưng đánh giá về tổng thể, tuyển nữ Việt Nam ngày càng tốt hơn, việc chuyển giao thế hệ ở hàng tấn công và phòng ngự cũng tương đối ổn. Tuyển nữ Trung Quốc dù được đánh giá cao hơn nhưng sẽ khó ghi bàn nếu tuyển Việt Nam chủ động phòng ngự”, theo tờ Sohu.

Asian Cup nữ 2022: Chưa gặp Việt Nam, tuyển nữ Trung Quốc sớm tính đến bán kết - ảnh 3

Tuyển nữ Việt Nam đang lên tinh thần sau khi lọt vào tứ kết

afc

Một số kênh truyền thông Trung Quốc còn cho rằng, sức mạnh của tuyển nữ Việt Nam rõ ràng là cao hơn tuyển Đài Loan (đội cùng bảng A và thua Trung Quốc 0-4), nên đội nhà phải tránh việc trận đấu phải bước qua loạt đá 11m do đối thủ ở bán kết nhiều khả năng là Nhật Bản. Bởi nếu tiêu hao quá nhiều thể lực trong trận gặp tuyển nữ Việt Nam ở tứ kết, đội bóng của HLV Shui Qingxia sẽ càng khó có cơ hội đánh bại đội mạnh như Nhật Bản để duy trì hy vọng đoạt chức vô địch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU