ASIAD 2018: Xem Quang Hải ‘luồn lách' trong vòng vây báo chí

0 Thanh Niên Online

Được thầy Park chỉ định đại diện tuyển Olympic Việt Nam tiếp xúc báo chí, tiền vệ Nguyễn Quang Hải cho thấy mình khôn khéo và chững chạc không kém những bước chân thoăn thoắt trên sân bóng.

Quang Hải khẳng định không bận tâm người Nhật mà chỉ chú tâm vào sự chuẩn bị của Olympic Việt Nam /// Độc Lập
Quang Hải khẳng định không bận tâm người Nhật mà chỉ chú tâm vào sự chuẩn bị của Olympic Việt Nam
Độc Lập
[VIDEO] QUANG HẢI KHẲNG ĐỊNH ĐỘI OLYMPIC TẠI ASIAD MẠNH HƠN U.23 Ở THƯỜNG CHÂU

* Phóng viên: Tuyển Olympic Việt Nam đã giành quyền vào vòng 16 đội trước một lượt đấu. Quang Hải cảm thấy thế nào?

Quang Hải: Tôi nghĩ đó là kết quả tốt, toàn đội đã cố gắng hết sức mình để có kết quả này. Trước mắt, chúng tôi sẽ phải chuẩn bị cho trận gặp Nhật Bản.

* Anh đánh giá thế nào về Nhật Bản?

Quang Hải: Nhật Bản là đối thủ mạnh, rất đẳng cấp. Nhưng chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để hướng tới một trận thắng.

* Hải có ấn tượng với cầu thủ Nhật nào mình từng đối mặt mình tại giải U.19 châu Á 2016 không?

Quang Hải: Thực sự tôi không nhớ lắm về những gương mặt đó. Tôi nghĩ mình chỉ thực sự tập trung cho sự chuẩn bị của mình.

ASIAD 2018: Xem Quang Hải ‘luồn lách' trong vòng vây báo chí - ảnh 1
Quang Hải tự tin sẽ tạo ra bất ngờ trước Nhật BảnĐộc Lập

* So với vòng chung kết U.23 châu Á, vai trò của Hải ở giải lần này có khác gì không?

Quang Hải: Vai trò của tôi thế nào, điều này không quan trọng lắm. Quan trọng là tôi thi đấu như thế nào. Tôi sẵn sàng vào sân và tuân thủ đấu pháp của BHL.

* Bản thân Hải có điểm nào chưa hài lòng về mình sau 2 trận qua?

Quang Hải: Bản thân tôi vẫn còn nhiều thiếu sót. Và tôi sẽ phải cố gắng hơn nữa ở những trận đấu tiếp theo.

* Cụ thể thiếu sót đi Hải?

Quang Hải: Cụ thể? Nếu mọi người xem sẽ đánh giá được. 

ASIAD 2018: Xem Quang Hải ‘luồn lách' trong vòng vây báo chí - ảnh 2
Quang Hải đang có những bước trưởng thành tích cực cả trong lẫn ngoài sân cỏĐộc Lập

* Hải đang chơi với một trung phong cắm rất giỏi là Oseni tại CLB Hà Nội. Nay đang gắn kết khá ăn ý với một trung phong cắm khác là Anh Đức. Tôi thấy 2 bạn bật nhả rất “vừa chân”?

Quang Hải: Đá ở mọi vị trí, tôi luôn sẵn sàng tuân thủ yêu cầu của BHL. Riêng với Anh Đức, trước khi vào những trận đấu chúng tôi thường nói chuyện, có những chia sẻ với nhua từng tình huống. Vào sân sẽ dễ liên kết với nhau hơn.

* Hải nghĩ sao về sức mạnh của đội khi bổ sung 3 gương mặt trên 23 tuổi? 
Quang Hải: Đương nhiên rồi, sự gắn kết giữa kinh nghiệm của các anh và sức trẻ của chúng tôi sẽ tạo ra tuyển Olympic Việt Nam mạnh mẽ hơn.

Sáng 17.8, sau khi đánh bại Nepal và đoạt vé vào vòng 16 đội sớm trước 1 lượt đấu, HLV Park Hang-seo đã đổi kế hoạch. Thay vì đi tập nhẹ tại Brazilian Football School - LFA, ông cho những cầu thủ thi đấu nhiều như Đỗ Hùng Dũng, Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng, Văn Thanh... tập thả lỏng trong hồ bơi tại khách sạn. Nhóm cầu thủ ít thi đấu như Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Hoàng, Văn Lợi... được HLV Park Hang-seo dẫn sang sân tập tại nhà máy Hàn Quốc tại Indonesia. 
Riêng Quang Hải, khi các đồng đội đang bì bõm trong hồ bơi thì anh tạm gác khăn tắm lại một bên để đại diện tuyển Olympic Việt Nam trả lời báo chí. Với thái độ chững chạc, điềm tĩnh và có phần khôn kéo, Quang Hải đã hoàn thành nhiệm vụ khá tốt, dù đem lại cảm giác vẫn chưa "đã" vì lẩn nhanh như cắt những câu hỏi hơi chuyên sâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU