ASIAD 2018: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh 'thả tim' gây sốt ở Palembang

0 Thanh Niên Online
Quỳnh Anh

Quỳnh Anh

(từ Indonesia)

Đánh giá tác giả

Hình ảnh xạ thủ, nhà vô địch Olympic Rio 2016 Hoàng Xuân Vinh làm động tác thả tim bên cạnh các đồng đội ở tuyển bắn súng ở Palembang (Indonesia) gây tò mò thú vị cho nhiều người.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (ngoài cùng bên phải) làm động tác thả tim cùng các đồng đội /// Nguyễn Thị Nhung
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (ngoài cùng bên phải) làm động tác thả tim cùng các đồng đội
Nguyễn Thị Nhung

Hình ảnh này được chính tay HLV tuyển bắn súng Nguyễn Thị Nhung chụp và đưa lên trang Facebook cá nhân của mình kèm trạng thái vui vẻ. Bên cạnh đó còn có ảnh Hoàng Xuân Vinh nhái theo động tác bắn súng của biểu tượng các môn thi đấu đặt tại Palembang.

Hiếm khi người hâm mộ thấy xạ thủ 43 tuổi Hoàng Xuân có những động tác ngộ nghĩnh như vậy. Nhiều ý kiến cho rằng việc HLV Nguyễn Thị Nhung tung loạt ảnh vui nhộn của Hoàng Xuân Vinh cùng các đồng đội với mục đích giúp anh thư giãn, thoải mái tâm lý trước khi săn HCV ASIAD 2018.

ASIAD 2018: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh 'thả tim' gây sốt ở Palembang  - ảnh 1
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bắt chước động tác bắn súng của biểu tượng môn bắn súng
Nguyễn Thị Nhung

HLV Nguyễn Thị Nhung nhiều lần chia sẻ, tâm lý là vấn đề lớn với Hoàng Xuân Vinh kể từ sau tấm HCV lịch sử cho thể thao Việt Nam ở Olympic 2016. Kể từ đó Hoàng Xuân Vinh bị áp lực tâm lý nặng nề do chính mình tạo ra mà ngay bản thân anh cũng không lý giải hết nguồn cơn.

Ở ASIAD lần này không có nội dung sở trường 10m súng hơi từng đưa anh lên đỉnh cao Olympic. Thay vào đó Hoàng Xuân Vinh thi đấu nội dung 50m súng ngắn bắn chậm mà anh cũng giành HCB ở Olympic Rio 2016.

ASIAD 2018: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh 'thả tim' gây sốt ở Palembang  - ảnh 2
Hoàng Xuân Vinh (ngoài cùng bên phải) cùng tuyển bắn súng thể hiện quyết tâm
Nguyễn Thị Nhung

Đối thủ của Hoàng Xuân Vinh không ai khác là xạ thủ Hàn Quốc Jin Jong Oh, từng thắng anh ở Olympic cách đây 2 năm. Tuy nhiên hơn lúc nào hết HLV Nguyễn Thị Nhung biết rằng Hoàng Xuân Vinh còn có đối thủ lớn đó là chính anh. Nếu vượt qua áp lực tâm lý, Hoàng Xuân Vinh hoàn toàn có khả năng đoạt HCV.

Vì thế việc tung loạt ảnh Hoàng Xuân Vinh thả tim ở Palembang cũng là cách giải phóng áp lực tâm lý cho xạ thủ này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU