asem

Các thành viên ASEM chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

Các thành viên ASEM chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

0
"Cùng hành động ứng phó biến đổi khí hậu nhằm đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế bền vững – định hướng tương lai" là chủ đề của hội nghị Diễn đàn hợp tác Á – Âu (gọi tắt là ASEM) được khai mạc vào ngày 19.6.2018 tại Cần Thơ.
Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn trường nghề thay vì mãi theo đuổi “mộng” đại học /// Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Nhân lực quốc gia từ… những chuyện 'đời thường'

0

Nhiều ý kiến tâm huyết đầy trách nhiệm và có giá trị của các chuyên gia, nhà quản lý trong nước và quốc tế đã được chia sẻ tại Hội nghị ASEM (Diễn đàn Á - Âu) tổ chức tại TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

 
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk (trái) và Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj trong buổi họp báo của Hội nghị cấp cao ASEM lần thứ 11 vừa diễn ra ở Mông Cổ /// Reuters

ASEM và tình cảnh lực bất tòng tâm

0
Tiềm năng của ASEM rất lớn, nhưng sau hai thập niên, ASEM vẫn ở trong tình trạng nói nhiều làm ít và chưa thoát ra khỏi tình cảnh lực bất tòng tâm.
Đại biểu thanh niên, sinh viên các nước thành viên ASEM tham dự lễ khai mạc
- Ảnh: doanthanhnien.vn

Tuần lễ thanh niên ASEM tại VN

0
T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Ngoại giao, Quỹ Á - Âu, Hội đồng Anh tại VN và Hội Cựu sinh viên Á - Âu tổ chức khai mạc Tuần lễ thanh niên Á - Âu (ASEM) với chủ đề: Hoạt động mạnh mẽ hơn để giải quyết thách thức đói nghèo.
Việt Nam quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư

Việt Nam quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư

0
Chiều 5.11, các hoạt động chính thức của Hội nghị Cấp cao Á - Âu lần thứ 9 (ASEM 9) bắt đầu diễn ra tại thủ đô Vientiane, Lào. Các nhà lãnh đạo đã chứng kiến lễ kết nạp 3 thành viên mới của ASEM là Bangladesh, Thụy Sĩ và Na Uy.
ASEM cam kết tăng việc làm bền vững cho thanh niên

ASEM cam kết tăng việc làm bền vững cho thanh niên

0
Ngày 25.10, tại Hà Nội, Bộ  LĐ-TB-XH chủ trì phối hợp Bộ Ngoại giao, Ủy ban Châu u tổ chức hội nghị Bộ trưởng lao động, việc làm ASEM lần thứ 4, với chủ đề: Việc làm và an sinh xã hội - chìa khóa để phát triển bền vững và toàn diện. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới dự.

Tin đọc nhiều