Argentina chỉ trích bình luận của quan chức ngoại giao Mỹ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Bộ Ngoại giao Argentina đã chỉ trích việc một quan chức ngoại giao Mỹ đưa ra bình luận tiêu cực về tình hình kinh tế, chính trị của quốc gia Nam Mỹ này.

Argentina chỉ trích bình luận của quan chức ngoại giao Mỹ

(TNO) Bộ Ngoại giao Argentina đã chỉ trích việc một quan chức ngoại giao Mỹ đưa ra bình luận tiêu cực về tình hình kinh tế, chính trị của quốc gia Nam Mỹ này, theo hãng thông tấn Cuba Prensa Latina.

Argentina chỉ trích bình luận của quan chức ngoại giao Mỹ - ảnh 1Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Roberta Jacobson - Ảnh: Reuters

Trang web tiếng Anh của Prensa Latina ngày 5.4 dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Argentina khẳng định Argentina không có xu hướng đưa ra bình luận về những vấn đề nội bộ của một quốc gia khác. Argentina đang và sẽ tiếp tục chỉ trích bất kỳ sự can thiệp nào vào công việc nội bộ của một quốc gia.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Argentina nêu rõ các quan chức Mỹ nên quan tâm đến tình hình của hàng triệu người dân của mình trước khi đưa ra những bình luận về thực tế ở các nước khác.

Bộ Ngoại giao Argentina khẳng định, trong suốt 12 năm thực hiện chính sách kinh tế tự chủ và độc lập, người Argentina đã học được một điều là không sợ hãi trước những phát ngôn sai trái của các quan chức nước ngoài, theo Prensa Latina.

Phản ứng này được đưa ra sau khi bà Roberta Jacobson, trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Mỹ Latinh, đưa ra những nhận định tiêu cực về tình hình chính trị và kinh tế của Argentina, rằng tình trạng đang “rất tồi tệ”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU