Apple xóa ứng dụng phát hiện đánh giá giả mạo trên Amazon

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Amazon đã đề nghị Apple xóa một ứng dụng phát hiện các đánh giá giả mạo và Apple đồng ý.

Apple xóa Fakespot khỏi App Store theo yêu cầu của Amazon  /// Ảnh chụp màn hình
Apple xóa Fakespot khỏi App Store theo yêu cầu của Amazon
Ảnh chụp màn hình

Theo CNBC, Apple đã xóa Fakespot, một ứng dụng nổi tiếng về phát hiện các đánh giá sản phẩm giả mạo, khỏi App Store của mình sau khi Amazon phàn nàn ứng dụng này cung cấp thông tin sai lệch và tiềm ẩn rủi ro bảo mật.

Ứng dụng của Fakespot hoạt động bằng cách phân tích độ tin cậy của các bài đánh giá trên danh sách Amazon và cho điểm từ A đến F. Sau đó, ứng dụng này cung cấp cho người mua hàng đề xuất về các sản phẩm có mức độ hài lòng cao của khách hàng.

Amazon cho biết họ đã báo cáo Fakespot cho Apple để điều tra sau khi lo ngại một phiên bản được thiết kế lại của ứng dụng khiến người tiêu dùng bối rối khi hiển thị trang web của Amazon trong ứng dụng với mã Fakespot và nội dung được đặt ở đầu giao diện. Amazon cho biết họ không cho phép các ứng dụng làm điều này.

Người phát ngôn của Amazon tuyên bố: “Ứng dụng được đề cập cung cấp cho khách hàng thông tin sai lệch về người bán của chúng tôi và sản phẩm của họ, gây hại cho hoạt động kinh doanh của người bán và tạo ra các rủi ro bảo mật tiềm ẩn”.

Đến ngày 16.7, theo đánh giá từ Apple, ứng dụng đã không còn khả dụng trên App Store. Không rõ tại sao Apple lại xóa Fakespot khỏi App Store của mình và Apple không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Amazon cũng tuyên bố kỹ thuật mã hóa của Fakespot giúp ứng dụng có thể thu thập và theo dõi thông tin từ khách hàng. Tháng 1 năm ngoái, công ty đã đưa ra tuyên bố tương tự chống lại Honey thuộc sở hữu của PayPal, một tiện ích mở rộng trình duyệt cho phép người dùng tìm thấy các phiếu giảm giá khi mua sắm trực tuyến, cảnh báo người dùng rằng đây có thể là một “rủi ro bảo mật”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU