Apple xác nhận iPhone 12 trễ hẹn phát hành

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc tài chính Luca Maestri của Apple xác nhận trong cuộc họp thu nhập hằng quý của công ty rằng loạt iPhone 2020 sắp tới sẽ không phát hành như lịch trình thông thường.

iPhone 12 sẽ lên kệ chậm hơn so với lịch truyền thống  /// Ảnh: Reuters
iPhone 12 sẽ lên kệ chậm hơn so với lịch truyền thống
Ảnh: Reuters

Theo Android Authority, điều đó có nghĩa ngày phát hành iPhone 12 có thể đến vào tháng 10 thay vì tháng 9 như trước đây. Trong nhiều năm nay, Apple ra mắt những chiếc iPhone mới nhất vào đầu tháng 9 và sau đó cung cấp điện thoại để bán chúng vào cuối tháng (thường là hai tuần sau sự kiện ra mắt).

Ông Maestri cho biết, so với dòng iPhone 11 năm ngoái, dòng iPhone 12 năm nay sẽ lên kệ một vài tuần sau đó. Tuy nhiên, Maestri không tiết lộ nhiều thông tin liên quan nhưng đã có một số suy đoán về lịch trình phát hành này.

Các tin đồn gần đây cho biết Apple vẫn sẽ tiếp tục với kế hoạch ra mắt thông thường của mình, có nghĩa sự kiện giới thiệu iPhone 12 có thể diễn ra vào đầu tháng 9, nhưng sản phẩm chỉ được phát hành vào tháng 10 hoặc muộn hơn trước khi iPhone có sẵn trong các cửa hàng.

Mặc dù đây không phải là cách làm thông thường của Apple nhưng việc sản phẩm trễ hẹn cũng từng xảy ra. Ví dụ, khi Apple công bố iPhone X tại sự kiện tháng 9, điện thoại đã không lên kệ cho đến tháng 11, mặc dù iPhone 8 và 8 Plus ra mắt cùng ngày bán ra trong khung thời gian thông thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU