Apple 'vô đối' trong danh sách smartphone bán chạy nhất lịch sử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lịch sử phát triển của thị trường, có không ít những phiên bản điện thoại thông minh đã làm mưa làm gió và đem về doanh thu khủng cho hãng sản xuất.

Apple luôn tạo được sức hút trong các dòng sản phẩm của mình /// Ảnh: Reuters
Apple luôn tạo được sức hút trong các dòng sản phẩm của mình
Ảnh: Reuters

Samsung Galaxy S3/iPhone 5: 70 triệu chiếc

Cả Samsung Galaxy S3 và iPhone 5 đều được phát triển từ những phiên bản tiền nhiệm đã rất nổi tiếng - Galaxy S2 và iPhone 4S. Cả hai đều được phát hành vào năm 2012, giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng của thị trường điện thoại thông minh.

Mẫu điện thoại cao cấp Galaxy S3 nằm trong nỗ lực của Samsung nhằm củng cố vị thế của công ty với tư cách là hãng dẫn đầu trong thị trường điện thoại thông minh và bắt đầu tách khỏi những đối thủ khác trong hệ sinh thái Android. iPhone 5 mang lại thành công cho Apple nhờ là thiết bị có màn hình lớn 4 inch đầu tiên của hãng.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus: 78 triệu chiếc

iPhone 7 và iPhone 7 Plus được ra mắt cùng thời điểm vào năm 2016, là những biến thể khác nhau nên có thể tính chung doanh số. Chúng là những mẫu smartphone cao cấp với khả năng chống nước tốt hơn, nhiều tùy chọn dung lượng lưu trữ cùng dung lượng pin cao hơn khiến người dùng không ngần ngại móc hầu bao nâng cấp sản phẩm từ iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Samsung Galaxy S4: 80 triệu chiếc

Apple 'vô đối' trong danh sách smartphone bán chạy nhất lịch sử - ảnh 1
Thiết kế ấn tượng chính là điểm cộng lớn cho thành công của Samsung Galaxy S4
Ảnh chụp màn hình
Galaxy S4 là mẫu smartphone cao cấp ra đời vào năm 2013, nổi bật với phần cứng cao cấp và phần mềm ấn tượng. Những nâng cấp đáng giá từ phiên bản thành công vang dội Galaxy S3 và chiến dịch tiếp thị rầm rộ giúp Samsung Galaxy S4 đạt được doanh số kỷ lục.

Nokia 5230: 150 triệu chiếc

Chiếc điện thoại này có lẽ là một ngạc nhiên lớn với đa số người dùng khi chỉ sở hữu những tính năng cơ bản, thậm chí còn không có kết nối Wi-Fi.

Ra đời vào năm 2009, Nokia 5230 đi kèm với hệ điều hành Symbian OS với màn hình 3,2 inch, camera 2 MP và bộ nhớ trong hơn 70 MB. Mức giá rẻ chính là lý do cho sự thành công về doanh số của mẫu điện thoại này.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus: 220 triệu chiếc

Nếu Galaxy S4 là mẫu smartphone bán chạy nhất lịch sử của Samsung thì Apple có bộ đôi sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Apple 'vô đối' trong danh sách smartphone bán chạy nhất lịch sử - ảnh 2
iPhone 6 và iPhone 6 Plus là smartphone bán chạy nhất lịch sử
Ảnh Telegraph
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử "nhà táo" phát hành điện thoại thông minh có hai kích thước màn hình khác nhau gồm 4,7 inch  và 5,5 inch. Bộ đôi này đã mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn trong việc nâng cấp thiết bị của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU