Apple trì hoãn bản cập nhật lớn của Telegram lên App Store

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Giám đốc điều hành Telegram Pavel Durov, Apple đang trì hoãn trong việc hãng phát hành bản cập nhật của Telegram trên nền tảng iOS.

Theo MacRumors, Giám đốc điều hành Telegram đang đả kích Apple vì quy trình xem xét ứng dụng được đưa lên App Store là mờ mịt. "Táo khuyết" đang trì hoãn một bản phát hành lớn mà theo ông là giúp Telegram cách mạng hóa cách việc mọi người thể hiện bản thân trong nhắn tin.

Trong kênh Telegram của mình, Durov nói bản cập nhật Telegram trên iOS sẽ thay đổi cách mọi người giao tiếp, nhưng nó hiện bị mắc kẹt trong quá trình xem xét đưa lên kho ‌App Store‌ của Apple trong hơn hai tuần mà không có thông báo lý do hoặc khi nào được phê duyệt.

Durov chỉ ra rằng nếu Telegram, ứng dụng phổ biến trong top 10 trên toàn cầu bị đối xử như vậy, có thể thấy các nhà phát triển ứng dụng nhỏ hơn khổ sở ra sao. Ông cho rằng điều này không chỉ làm mất tinh thần mà còn gây ra thiệt hại tài chính trực tiếp cho hàng trăm nghìn ứng dụng dành cho thiết bị di động trên toàn cầu.

Apple trì hoãn bản cập nhật lớn của Telegram lên App Store - ảnh 1

Telegram hiện là 1 trong 10 ứng dụng phổ biến nhất toàn cầu trên kho App Store

chụp màn hình

Trước đây, Durov cũng từng chỉ trích gay gắt về chính sách trích hoa hồng trên App Store, trong đó Apple cắt 30% hoa hồng từ các ứng dụng kiếm hơn 1 triệu đô la mỗi năm.

Vẫn chưa rõ vì sao Apple trì hoãn việc cập nhật ứng dụng của Telegram. Trong hầu hết trường hợp, các ứng dụng thường được xem xét khá nhanh chóng. Telegram là một trong những dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất trên App Store‌, cạnh tranh với các dịch vụ như WhatsApp, Instagram, Signal và iMessage của Apple.

Trên website của mình, Apple cho biết mỗi tuần có hơn 500 chuyên gia khắp thế giới sẽ thực hiện đánh giá hơn 100.000 ứng dụng trước khi đưa lên App Store. Thông thường có hơn 1 triệu ứng dụng bị từ chối.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU