Apple thuê cựu kỹ sư phần mềm Autopilot của Tesla

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo từ Bloomberg cho biết Apple đã thuê Christopher “CJ” Moore, cựu kỹ sư của Tesla, về phát triển phần mềm cho dự án xe tự lái Project Titan bí mật của công ty.

Theo AppleInsider, Moore sẽ báo cáo công việc của mình với Stuart Bowers - một cựu giám đốc điều hành khác của Tesla hiện làm việc tại Apple. Moore sẽ tham gia vào một trong những dự án bí mật nhất của Apple hiện tại, điều cho đến nay vẫn chưa được công ty thừa nhận.

Apple thuê cựu kỹ sư phần mềm Autopilot của Tesla - ảnh 1

Apple lại “rút ruột” nhân sự Tesla

Ảnh chụp màn hình

Moore từng gây tranh cãi vào đầu năm 2021 sau những nhận xét về tính năng Autopilot của Tesla khi ông ám chỉ CEO Tesla Elon Musk đã phóng đại quá mức khả năng của Autopilot. Gần đây, Moore đã làm nhân chứng trong một vụ kiện về người đàn ông chết trong vụ tai nạn ô tô khi đang ở chế độ lái tự động của Autopilot. Các tài liệu pháp lý liên quan đến vụ việc chỉ ra rằng Moore đã rời Tesla vào tháng 10.

Moore chỉ là một trong số nhiều cái tên từng làm việc tại Tesla ở các vị trí khác nhau như kỹ sư hay giám đốc điều hành, chuyển sang làm việc tại Apple. Ngoài Bowers, danh sách các cựu nhân viên Tesla đang làm việc tại Apple còn có phó chủ tịch kỹ thuật Tesla Michael Schwekutsch và người đứng đầu bộ phận nội thất Tesla Steve MacManus.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU