Apple thừa nhận lỗi camera iPhone 14 Pro, sắp sửa lỗi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple sẽ phát hành bản cập nhật cho iOS 16 để khắc phục sự cố với camera iPhone 14 Pro nhằm sửa lỗi bị rung khi người dùng cố gắng sử dụng ứng dụng camera bên thứ ba.

Theo AppleInsider, sau khi các báo cáo lan truyền liên quan đến sự cố với camera iPhone 14 Pro và 14 Pro Max khiến cảnh quay mờ và rung khi sử dụng các ứng dụng bên thứ ba, Apple hiện cho biết họ có kế hoạch giải quyết vấn đề.

Apple thừa nhận lỗi camera iPhone 14 Pro, sắp sửa lỗi - ảnh 1

Sự cố chỉ ảnh hưởng đến ứng dụng bên thứ ba sử dụng camera và dòng iPhone 14 Pro

apple

Trong một tweet từ Mark Gurman của Bloomberg, ông cho biết Apple hiện đã xác định có một vấn đề ảnh hưởng đến các mẫu Pro, và bản cập nhật phần mềm sẽ được phát hành vào tuần tới. Apple thừa nhận sự cố đã ảnh hưởng đến các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng máy ảnh.

Khi sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm Instagram, Snapchat và TikTok, một số người dùng phát hiện ra mô-đun máy ảnh bắt đầu rung khi quay video. Vấn đề biểu hiện ở phần cứng, với các chuyển động có thể nhìn thấy và động cơ âm thanh cảnh báo người dùng về điều gì đó không ổn với smartphone của họ.

Vì ứng dụng máy ảnh tiêu chuẩn không bị ảnh hưởng bởi sự cố này nên có vẻ như vấn đề này có thể được giải quyết bằng phần mềm hoặc ít nhất là một thay đổi sẽ ảnh hưởng đến tất cả các ứng dụng sử dụng mô-đun máy ảnh chứ không chỉ của riêng Apple.

Mặc dù không có lời giải thích chính thức về hiện tượng rung lắc, nhưng độ rung và âm thanh động cơ cho thấy nó có thể liên quan đến hệ thống ổn định hình ảnh quang học tích hợp. Đối với camera chính 48 MP trên iPhone 14 Pro, Apple sử dụng cảm biến Shift OIS thế hệ thứ hai, di chuyển cảm biến xung quanh bên trong cản máy ảnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU