Apple sử dụng ổ SSD chậm hơn trong MacBook Pro M2 giá rẻ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

MacBook Pro M2 mà Apple ra mắt gần đây dường như chỉ được trang bị ổ SSD chậm hơn so với các mẫu trang bị chip M1 vào năm ngoái.

Theo Neowin, phát hiện này được nhiều kênh YouTube ghi nhận, bao gồm Max Tech và Created Tech. Các kết quả kiểm tra với công cụ Blackmagic Disk Testing cho thấy MacBook Pro M2 giá rẻ có tốc độ chậm gấp đôi so với MacBook Pro M1. Cả hai mẫu đều có SSD 256 GB.

Apple sử dụng ổ SSD chậm hơn trong MacBook Pro M2 giá rẻ - ảnh 1

MacBook Pro M2 gây thất vọng về tốc độ SSD khi so sánh với tiền nhiệm

apple

Các YouTuber đều cho rằng ổ SSD bên trong MacBook Pro M2 có tốc độ đọc chậm hơn khoảng 50% và tốc độ ghi chậm hơn khoảng 30% so với MacBook Pro đi kèm chip M1.

Báo cáo cho thấy, các ổ SSD tốc độ chậm hơn này chỉ xuất hiện trên các mẫu MacBook Pro M2 giá rẻ. Cụ thể, bài kiểm tra được thực hiện trên các mẫu 13 inch đi kèm với ổ SSD 256 GB. Created Tech ghi nhận ổ SSD trên các mẫu MacBook Pro M2 2022 đi kèm một chip NAND 256 GB. Trong khi đó, phiên bản MacBook Pro M1 đi kèm một SSD với hai chip NAND 128 GB. Nhiều chip NAND thường tăng tốc độ ghi và đọc.

So sánh MacBook Pro M1 và M2
Max Tech

Một chi tiết cần lưu ý là mặc dù tương đối chậm hơn nhưng người dùng có thể không nhận thấy sự khác biệt về tốc độ trong việc sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp sử dụng không gian SSD làm bộ nhớ ảo, sự chênh lệch sẽ được thể hiện và khiến các ứng dụng hoạt động khó khăn hơn.

Được biết, MacBook Pro 13 inch với chip M2 có giá bán từ 1.299 USD (hoặc 1.199 USD đối với khách hàng trong lĩnh vực giáo dục) và bắt đầu lên kệ vào tháng sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU