Apple sẽ tự sản xuất GPU cho iPhone, dừng hợp tác Imagination Technologies

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple được cho là đã dừng hợp tác với Imagination Technologies, để tự mình phát triển bộ xử lý đồ họa (GPU) sử dụng trong các thiết bị mà hãng ra mắt tương lai, như iPhone hay iPad.

Những chiếc iPhone trong tương lai sẽ sử dụng GPU do chính Apple sản xuất /// Ảnh: Pocket-lint
Những chiếc iPhone trong tương lai sẽ sử dụng GPU do chính Apple sản xuất
Ảnh: Pocket-lint

Theo Pocket-lint, hãng sản xuất GPU nổi tiếng Imagination Technologies (IT) đã không còn hợp tác với Apple, và "nhà táo" đang có những động thái tự phát triển bộ xử lý đồ họa riêng, để nâng cao việc kiểm soát các sản phẩm cũng như giúp giảm sự phụ thuộc vào công nghệ của IT trong tương lai.

Việc Apple công bố dừng hợp tác với Imagination Technologies (IT), đã khiến giá trị cổ phiếu của IT giảm mạnh đến 69% so với phiên giao dịch trước đó.

Lý do khiến giá trị cổ phiếu IT giảm mạnh bởi vì Apple hiện là khách hàng lớn nhất của IT và chiếm đến 8% hoạt động kinh doanh tại công ty này. IT chịu trách nhiệm sản xuất chip đồ họa cho iPhone, iPad và Apple Watch với một khoản lợi nhuận được Apple trích ra cho mỗi lần một thiết bị được bán ra.

Công nghệ đồ họa PowerVR của IT đã được Apple sử dụng trên GPU của thiết bị iOS trong nhiều năm qua, do đó tin tức về sự ngưng hợp tác giữa hai bên là một điều khá ngạc nhiên. Mặc dù vậy thông tin này cũng không phải là quá sốc khi mà nhiều báo cáo trước đó cho biết Apple đã lặng lẽ thuê nhân viên từ Imagination Technologies về làm việc trong thời gian qua.

Nếu mọi thứ diễn ra đúng theo kế hoạch của Apple, iPhone với GPU riêng do chính Apple phát triển, sẽ có một trong dòng sản phẩm iPhone được ra mắt vào năm 2018.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU