Apple sẽ cho phép dùng thử kết nối vệ tinh của iPhone 14

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

iPhone 14 đi kèm tính năng hỗ trợ kết nối vệ tinh, nhưng vì một số yêu cầu mà chức năng này là thứ mà mọi người không hy vọng phải sử dụng.

Theo BGR, tính năng SOS khẩn cấp trên iPhone 14 hoạt động dựa trên kết nối vệ tinh để mọi người liên hệ với những người trong danh sách ở khu vực không có sóng di động và Wi-Fi. Đây là tính năng hiện chỉ có mặt tại Mỹ nhưng sẽ mở rộng sang các thị trường khác trong thời gian tới.

Apple sẽ cho phép dùng thử kết nối vệ tinh của iPhone 14 - ảnh 1

Apple sẽ ngăn các cuộc gọi SOS khẩn cấp giả mạo khi chạy demo trên iPhone 14 với iOS 16.1

chụp màn hình

Hỗ trợ SOS vệ tinh có thể truy cập được trong một số trường hợp nhất định, tuy nhiên iOS 16.1 có thể cho phép người dùng thử nghiệm nó trên bất kỳ mẫu iPhone 14 nào. Để tránh trường hợp người dùng kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh dẫn đến các cuộc gọi SOS khẩn cấp giả, Apple sẽ chỉ cung cấp cho người dùng một chế độ demo tính năng này. Dựa vào hình ảnh về chế độ demo cho thấy, người dùng iPhone 14 có thể kiểm tra tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh trên thiết bị cầm tay của họ mà không thực sự liên hệ với những người trong danh sách ưu tiên khi khẩn cấp.

Bản demo kết nối vệ tinh mới sẽ có sẵn thông qua menu SOS Khẩn cấp trong ứng dụng Cài đặt sau khi iOS 16.1 ra mắt nếu Apple giữ lại tính năng này trong bản phát hành hệ điều hành cuối cùng.

iOS 16.1 có thể sẽ ra mắt vào tháng 10 cùng với bản phát hành iPadOS 16.1 - phiên bản được phát hành thẳng cho người dùng iPad thay vì iPadOS 16 và sẽ được Apple cung cấp cùng với những chiếc iPad sắp ra mắt. Vào ngày 7.10, Apple cũng sẽ chính thức cung cấp iPhone 14 Plus đến tay người dùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU