Apple sắp ra mắt Mac Pro với CPU Apple Silicon 40 lõi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi ra mắt CPU M1 đầu tiên, Apple đang nỗ lực mở rộng danh mục đầu tư bộ xử lý Apple Silicon để tăng sức mạnh cho các thiết bị trong tương lai.

Apple đang có những chiến lược lớn cho máy tính dùng CPU Apple Silicon  /// Ảnh: Apple
Apple đang có những chiến lược lớn cho máy tính dùng CPU Apple Silicon
Ảnh: Apple

Theo GSMArena, các nguồn tin cho biết Apple đang chuẩn bị cho các kế hoạch ra mắt Mac Pro mới và Mac mini cao cấp hơn đều sử dụng bộ xử lý dựa trên ARM do chính công ty phát triển. Trong đó, Mac Pro được đồn đại sẽ nhỏ hơn gấp đôi so với tiền nhiệm của nó nhưng lại mang đến hiệu suất cải tiến ấn tượng.

Cụ thể, Mac Pro mới sẽ có sẵn với hai phiên bản, bao gồm một phiên bản có CPU 20 lõi và một phiên bản có CPU 40 lõi, trong khi GPU sẽ có 64 lõi hoặc 128 lõi. Với các tên mã là 2C-Die và 4C-Die, Mac Pro mới sẽ sử dụng 16 lõi và 32 lõi hiệu suất cao cùng với những lõi tiết kiệm năng lượng cho mức tải thấp hơn.

Đối với Mac mini, thiết bị dự kiến là một bản nâng cấp đáng kể so với hiện tại. Nó được cho là sẽ sử dụng CPU 10 lõi và GPU 32 lõi hoặc 64 lõi. Khung máy sẽ bổ sung hai cổng ở phía trên so với hai cổng hiện tại, đồng thời hỗ trợ RAM lên đến 64 GB.

Nguồn tin cho biết thêm dự án Mac mini cao cấp vẫn đang trong giai đoạn đầu và có thể bị đẩy lùi hoặc loại bỏ hoàn toàn. Việc cập nhật cho phiên bản iMac màn hình lớn hơn với CPU Apple Silicon cũng đang được tiến hành nhưng cho đến nay chưa có thông tin nào về sản phẩm được tiết lộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU