Apple sẵn sàng các biện pháp chống lại Silver Sparrow

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi phát hiện một phần mềm độc hại mới và bất thường có khả năng tấn công máy Mac, Apple đã tìm cách giảm thiểu mọi tác động mà phần mềm độc hại có thể gây ra trong tương lai.

Silver Sparrow được cho là chưa hoàn thiện khi đang trong quá trình phát triển hoặc thử nghiệm  ///  Ảnh: AppleInsider
Silver Sparrow được cho là chưa hoàn thiện khi đang trong quá trình phát triển hoặc thử nghiệm
Ảnh: AppleInsider

Theo AppleInsider, sau khi Silver Sparrow được tiết lộ, các chuyên gia cho thấy phần mềm độc hại này dường như đang trong quá trình phát triển hoặc thử nghiệm chứ không phải là một mối đe dọa thực sự vì nó không có nội dung tải độc hại nào. Tuy nhiên, nó có thể sẽ thêm mục này vào một ngày sau đó thông qua các bản cập nhật.

Ngay sau khi phần mềm độc hại được công bố chi tiết, Apple đã thực hiện các bước để hạn chế thiệt hại tiềm ẩn mà Silver Sparrow có thể gây ra.

Người phát ngôn của Apple nói rằng công ty đã thu hồi chứng chỉ cho các tài khoản nhà phát triển được sử dụng để ký các gói phần mềm độc hại. Hành động này ngăn chặn hiệu quả bất kỳ máy Mac mới nào bị nhiễm phần mềm độc hại, giảm lây lan.

Cũng như việc thu hồi chứng chỉ, Apple lưu ý họ cũng sử dụng nhiều biện pháp bảo vệ phần cứng và phần mềm bảo mật trong các sản phẩm và dịch vụ của mình, cũng như triển khai các bản cập nhật phần mềm thường xuyên có thể ngăn chặn các mối đe dọa gây ảnh hưởng.

Mặc dù Mac App Store có lẽ là một trong những nơi an toàn nhất để mua phần mềm Mac do những biện pháp bảo vệ này, nhưng phần mềm được mua bên ngoài Mac App Store cũng được bảo vệ nhờ Notary Service của Apple cũng như các cơ chế bảo mật khác được sử dụng để phát hiện phần mềm độc hại và chặn nó trước khi nó có cơ hội hoạt động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU