Apple ngừng hỗ trợ cho hạ cấp iOS 14.6

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple vừa ngừng ký mã cho iOS 14.6 sau khi phát hành iOS 14.7 vào tuần trước và iOS 14.7.1 mới đây, có nghĩa người dùng hiện tại không thể hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành trước đó.

Người dùng đã nâng cấp lên iOS 14.7 sẽ không còn có thể hạ cấp xuống iOS 14.6  /// Ảnh: AFP
Người dùng đã nâng cấp lên iOS 14.7 sẽ không còn có thể hạ cấp xuống iOS 14.6
Ảnh: AFP

Theo AppleInsider, Apple phát hành iOS 14.7 cách nay một tuần nhằm mang đến khả năng hỗ trợ phụ kiện pin MagSafe mới và các cải tiến đối với Apple Card Family. Các cải tiến hiệu suất chung và các bản sửa lỗi bảo mật cũng được bao gồm.

Sau đó, công ty tiếp tục phát hành iOS 14.7.1 để khắc phục sự cố khiến Apple Watch không thể mở khóa iPhone bằng Touch ID. Bản cập nhật cũng bịt một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng tiềm ẩn đã được tin tặc khai thác. Giờ đây người dùng đã cập nhật lên iOS 14.7 hoặc iOS 14.7.1 không còn có thể tải xuống hoặc cài đặt hệ điều hành iOS 14.6 lỗi thời.

Được biết, Apple thường xuyên ngừng ký mã phiên bản iOS cũ sau khi phát hành bản dựng iOS mới như là một phần để bảo vệ khách hàng khỏi những kẻ bất chính cố gắng lợi dụng các lỗ hổng mới được phát hiện. Ngoài bảo mật, việc ngăn người dùng tải xuống phiên bản iOS cũ hơn cho phép Apple đảm bảo nhiều thiết bị iOS hơn được tiếp cận với phần mềm mới nhất và giàu tính năng.

Hiện tại Apple vẫn chưa phát hành phiên bản beta của iOS 14.8. Quan trọng hơn, Apple đang phát triển phiên bản iOS 15 sắp tới để phát hành vào mùa thu năm nay. Bản cập nhật lớn này hứa hẹn mang đến một loạt công cụ hệ thống mới và cải tiến cho các ứng dụng của bên thứ nhất như FaceTime, Maps, Messages, Safari...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU