Apple loại bỏ cáp chuyển đổi âm thanh trong thế hệ iPhone 2018?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà phân tích Blayne Curtis của Barclays đã đăng tải một báo cáo cho biết, Apple có khả năng sẽ không trang bị cho người dùng iPhone 2018 cáp chuyển đổi jack âm thanh Lightning sang 3,5 mm như iPhone 2016 và 2017.

Cáp chuyển Lightning sang 3,5 mm sẽ không còn đi kèm trong hộp đựng loạt iPhone mới  /// Ảnh: AFP
Cáp chuyển Lightning sang 3,5 mm sẽ không còn đi kèm trong hộp đựng loạt iPhone mới
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, thông tin này được chú ý bởi Barclays vào năm ngoái đã dự đoán chính xác rằng Apple vẫn mang đến cho iPhone 8, 8 Plus và X phụ kiện giúp người dùng thưởng thức nhạc bằng tai nghe thông thường. Mặc dù vậy báo cáo của Curtis là không dứt khoát khi ông cho biết báo cáo chỉ được khẳng định vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Nếu báo cáo này là chính xác, những người mua iPhone 2018 sẽ phải chuẩn bị 9 USD để mua cáp chuyển đổi từ Lightning sang 3,5 mm như là một phụ kiện độc lập.

Trong khi Apple được coi là công ty đầu tiên loại bỏ jack tai nghe 3,5 mm trên smartphone của mình thì trên thực tế LeEco Le 2, Le 2Pro và Le Max2 mới là những sản phẩm đi đầu làm điều này. Ngoài ra Moto Z Force của Motorola cũng đã được công bố mà không có jack cắm tai nghe trước khi Apple giới thiệu iPhone 7 và 7 Plus. Hai điện thoại này trở thành những sản phẩm đầu tiên của Apple không đi kèm với cổng 3,5 mm.

Nhà nghiên cứu Ming-Chi Kuo của KGI Securities dự đoán Apple sẽ công bố 3 chiếc điện thoại mới vào tháng 9. iPhone Xs sẽ là phiên bản tiếp theo của iPhone X có màn hình OLED edge-to-edge 5,8 inch; iPhone Xs Plus có màn hình OLED edge-to-edge 6,5 inch; và iPhone 9 có màn hình LCD edge-to-edge 6,1 inch. Chúng đều đi kèm tính năng Face ID và Camera TrueDepth, tuy nhiên iPhone 9 chỉ có camera đơn ở mặt sau và không có 3D Touch do Apple trang bị lớp cảm biến màng mỏng trên màn hình, dẫn đến màn hình sáng hơn và thiết kế bền hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU