Apple khuyên dùng AirDrop chuyển ảnh ProRAW trên iPhone 14 Pro

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu sử dụng iPhone 14 Pro để chụp ảnh ProRAW với chất lượng 48 MP hoàn chỉnh, người dùng được Apple khuyến cáo dùng AirDrop khi muốn truyền tập tin.

Theo Apple Almond, do ống kính chính của dòng iPhone 14 Pro đã được nâng cấp từ 12 MP lên 48 MP nên nếu chụp ảnh ProRAW, kích thước tập tin sẽ lớn hơn rất nhiều so với ảnh ProRAW chụp bởi camera 12 MP trước đó, với dung lượng sẽ tăng gấp 3 lần. Lấy ví dụ với iPhone 13 Pro, kích thước ảnh ở định dạng chung là khoảng 2 - 5 MB, và ảnh ProRAW là 25 - 30 MB. Trong khi đó, ảnh ProRAW 48 MP trên iPhone 14 Pro thường rơi vào khoảng 75 - 80 MB. Thậm chí, có những ảnh chụp có tập tin lên đến hơn 100 MB.

Apple khuyên dùng AirDrop chuyển ảnh ProRAW trên iPhone 14 Pro - ảnh 1

Một bức ảnh ProRAW được chụp bởi camera 48 MP trên iPhone 14 Pro Max

chụp màn hình

Vấn đề là, tốc độ đường truyền dữ liệu qua cổng Lightning trên iPhone 14 Pro lại bị hạn chế. MacRumors ghi nhận tốc độ truyền qua cổng Lightning trên cả hai mẫu iPhone 14 Pro vẫn bị giới hạn ở USB 2.0, với mức tối đa 480 Mbps như các mẫu trước đó, có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian để truyền ảnh ProRAW độ phân giải 48 MP đến máy Mac hoặc các thiết bị hỗ trợ Lightning khác.

Điều này đã khiến Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng AirDrop để chuyển các tập tin ProRAW trong tài liệu hỗ trợ chính thức mới đây. Theo đó, Apple khuyến cáo sử dụng AirDrop để chuyển các tập tin ProRAW là cách tốt nhất mà không đề cập đến bất kỳ cách sử dụng cáp nào để truyền tải.

Apple khuyên dùng AirDrop chuyển ảnh ProRAW trên iPhone 14 Pro - ảnh 2

Nội dung tài liệu hướng dẫn việc chia sẻ ảnh ProRAW

chụp màn hình

Cổng Lightning xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone 5 ra mắt vào năm 2012 và được sử dụng cho đến dòng iPhone 14. Cách đây ít lâu, Nghị viên châu Âu đã thông qua dự luật thúc đẩy các thông số kỹ thuật sạc thống nhất ở châu Âu, yêu cầu tất cả sản phẩm điện tử bán ra ở châu Âu phải sử dụng sạc USB-C, vì vậy có nhiều tin đồn nói Apple cuối cùng cũng sẽ thay đổi cổng kết nối. Báo cáo gần đây từ nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết Apple sẽ trang bị cổng USB-C cho iPhone 15 và AirPods vào năm sau, vì vậy những người muốn iPhone có cổng USB-C có thể chờ đợi dòng iPhone 15 - những chiếc iPhone đầu tiên có cổng USB-C.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU