Apple không muốn sử dụng ghế ngồi tại trụ sở làm việc Apple Park

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong một cuộc phỏng vấn dài với David Rubenstein, CEO Tim Cook đã tiết lộ rằng trong trụ sở Apple Park mới của công ty, tất cả nhân viên đều có bàn làm việc đứng.

Những chiếc bàn đứng sẽ khuyến khích nhân viên Apple rời khỏi ghế nhiều hơn  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Những chiếc bàn đứng sẽ khuyến khích nhân viên Apple rời khỏi ghế nhiều hơn
Ảnh chụp màn hình PhoneArena

Theo PhoneArena, cùng với những trò chuyện về việc không tham gia tranh cử tổng thống hay về cuộc chiến chống căn bệnh ung thư, thuyền trưởng của Apple đã đề cập đến những chiếc bàn làm việc đứng dành cho nhân viên công ty tại Apple Park.

Việc trang bị bàn làm việc đứng có mục đích của riêng Apple khi mà các nghiên cứu gần đây cho thấy, những người ngồi trên ghế trong một văn phòng cả ngày có nhiều khả năng phát triển các bệnh mãn tính khác nhau, bao gồm cả ung thư.

Bên cạnh đó, ông Cook cũng chỉ ra rằng Apple đã chọn những chiếc ghế ngồi khá khó chịu để khuyến khích nhân viên ít ngồi hơn.

Về cơ bản, tất cả sẽ giúp các nhân viên tại công ty chăm chỉ hơn trong việc đứng dậy rời khỏi chiếc ghế của mình và làm việc trên chiếc bàn đứng. Các nhân viên cũng thường xuyên đi lại sau một khoảng thời gian, mà theo khuyến cáo là 10 phút/lần sau mỗi tiếng làm việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU