Apple hủy nhiều dây chuyền sản xuất iPhone Xr

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple mới đây thông báo với các công ty lắp ráp hủy bỏ nhiều kế hoạch sản xuất, liên quan đến mẫu điện thoại thông minh iPhone Xr vừa lên kệ vào tháng 10 qua.

Mẫu iPhone Xr không gây được nhiều điểm nhấn so với iPhone Xs và Xs Max  /// Ảnh chụp màn hình WSJ
Mẫu iPhone Xr không gây được nhiều điểm nhấn so với iPhone Xs và Xs Max
Ảnh chụp màn hình WSJ

Theo Reuters, thông tin này được Nikkei Asian Review xác nhận. Cụ thể, Foxconn đã chuẩn bị khoảng 60% dây chuyền sản xuất cho mẫu iPhone Xr nhưng gần đây chỉ sử dụng khoảng 45% do nhu cầu không được như kỳ vọng. Điều đó đồng nghĩa Foxconn sẽ sản xuất khoảng 100.000 đơn vị iPhone mỗi ngày, giảm 20% đến 25% so với kế hoạch ban đầu.

Trong khi đó Pegatron tạm thời đình chỉ sản xuất và chờ thêm hướng dẫn từ Apple. “Nhà táo” cũng đã yêu cầu các công ty lắp ráp iPhone nhỏ hơn như Wistron tạm thời chờ các đơn hàng mùa cao điểm.

Thời gian ra mắt iPhone Xr được cho là một yếu tố ảnh hưởng đáng kể khi mẫu iPhone này lên kệ sau hai mẫu iPhone Xs và Xs Max khá lâu.

Báo cáo mới nhất cũng đưa ra những lời nhận xét gần đây của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã nói rằng nhu cầu đặt trước iPhone Xr trong ba ngày đầu tiên của thiết bị này "tốt hơn" so với iPhone 8 và iPhone 8 Plus trong cùng kỳ năm ngoái.

Cách đây 5 năm, Apple cũng đã cắt bớt các đơn hàng sản xuất mẫu iPhone 5C chỉ một tháng sau khi thiết bị này ra mắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU