Apple hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple vừa đăng video quảng cáo chức năng chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone một cách dễ dàng như là cách để lôi kéo người dùng Android.

Theo TechUnwrapped, lôi kéo người dùng smartphone Android chuyển sang iPhone là mục tiêu mà Apple đang đặt ra để tăng doanh số iPhone. Đó là lý do khiến công ty tung ra video hướng dẫn chuyển đổi mới trên kênh YouTube của mình. Để làm điều này, người dùng sẽ cần đến ứng dụng Migrate to iOS mà Apple cung cấp trên cửa hàng ứng dụng Play Store.

Apple hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone - ảnh 1
Move to iOS là ứng dụng miễn phí được cung cấp trên Play Store

chụp màn hình

Đoạn video đăng tải ghi lại những câu hỏi mà người dùng quan tâm khi chuyển đổi như sự đơn giản của việc chuyển tin nhắn, ảnh và danh bạ sang iPhone, chính sách cập nhật và giám sát phần mềm cho iOS, cũng như liệu có xử lý dữ liệu cá nhân hay không. Cũng trong video, Apple đưa ra một số lý do mà người dùng Android nên chuyển sang iPhone, bao gồm quyền tự chủ, khả năng chống bụi và nước, cũng như độ tin cậy của iOS.

Được biết, trong báo cáo tài chính quý 2/2022, CEO Tim Cook của công ty nói họ chứng kiến kỷ lục về việc di chuyển từ Android sang iOS đã bị phá vỡ. Thông tin này khá phù hợp với báo cáo đến từ StockApp, vốn cho biết thị phần Android đã giảm từ 77,32% xuống còn 69,74% trong 4 năm qua.

Bất chấp doanh số smartphone nói chung đã chậm lại trong nhiều tháng, Apple vẫn ổn định hiệu suất bán hàng, trong khi nhiều nhà sản xuất Android bị sụt giảm. Hơn nữa, người dùng iPhone vẫn rất trung thành với thiết bị của Apple và rất ít người chuyển sang Android.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU