Apple hỗ trợ codec âm thanh WebM cho Safari trên iOS 15

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Safari trong iOS 15 đang bắt kịp với macOS, bằng việc có thêm codec âm thanh mới sắp được trang bị.

Safari trên iOS 15 đã hỗ trợ codec WebM  /// Ảnh chụp màn hình
Safari trên iOS 15 đã hỗ trợ codec WebM
Ảnh chụp màn hình

Theo iMore, bản beta mới nhất của iOS 15 đã hỗ trợ thêm codec âm thanh WebM trong ứng dụng Safari. Codec này vốn đã được hỗ trợ trong Safari trên macOS Big Sur, nhưng thiếu hỗ trợ cho Safari trên iPhone từ trước đến nay. Và iOS 15 là thời điểm cập bến của WebM trên iPhone.

Codec âm thanh WebM là một phần của định dạng tệp media mở được tạo bởi Google vào năm 2010, cũng bao gồm codec video WebM và định dạng hình ảnh WebP. Trước đây, Apple chưa bao giờ quan tâm đến việc áp dụng các định dạng WebP và WebM, như Steve Jobs từng nói codec của Google là ‘một mớ hỗn độn’.

Nhưng công ty cuối cùng đã bổ sung hỗ trợ cho hình ảnh WebP vào Safari với iOS 14 và macOS Big Sur. Một bản cập nhật khác cho Safari 14 trên macOS cũng bổ sung hỗ trợ codec video WebM, nhưng điều này chưa bao giờ được thêm vào phiên bản iOS của Safari. Giờ đây, codec âm thanh WebM có sẵn trong iOS, có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Apple bổ sung hỗ trợ video WebM vào hệ điều hành di động của mình.

Apple dự kiến sẽ tung ra iOS 15 cùng với iPhone 13 vào mùa thu năm nay. Safari trong iOS 15 đã được thiết kế lại hoàn toàn với thanh tìm kiếm nổi và tương tác ở phía dưới màn hình. Thiết kế mới đã vấp phải một số hoài nghi, khiến Apple phải thực hiện những thay đổi nhỏ đối với trải nghiệm người dùng trong quá trình phát hành iOS 15 beta.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU