Apple gỡ 47.300 ứng dụng khỏi App Store

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo thống kê từ Sensor Tower, Apple đang tiến hành những đợt thanh lọc các ứng dụng giả mạo, trùng lặp, kém chất lượng trên App Store. Ước tính, chỉ trong tháng vừa qua đã có hơn 47.300 ứng dụng đã bị gỡ bỏ.

Apple đang tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng lạc hậu trên App Store /// Ảnh chụp màn hình
Apple đang tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng lạc hậu trên App Store
Ảnh chụp màn hình

Theo PhoneArena, đây là những ứng dụng bị Apple đánh dấu là phiên bản cũ, kém chất lượng, ứng dụng giả mạo,... Trong đó, các trò chơi là những ứng dụng bị gỡ bỏ nhiều nhất (chiếm 28%), tiếp theo là nhóm ứng dụng giải trí (8,99%), sách (8,96%), giáo dục (7%) và phong cách sống (6%).

Ước tính, gần một nửa trong số các ứng dụng vừa bị loại bỏ đã không được cập nhật kể từ tháng 5.2015. Điều này cho thấy Apple luôn khuyến khích các nhà phát triển phải liên tục có những bản cập nhật mới liên quan đến phần mềm của mình.

Apple cho biết, trung bình mỗi tuần có khoảng 100.000 ứng dụng mới được đăng tải lên App Store. Việc thường xuyên thanh lọc các phần mềm sẽ giúp cho người dùng dễ dàng chọn được các phần mềm ưng ý nhất, và không gặp hiện tượng bị lỗi khi sử dụng iPhone, iPad.

Được biết, chợ ứng dụng App Store của Apple ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10.2008. Tại sự kiện WWDC 2016 diễn ra vào tháng 6 vừa qua, Apple công bố tin vui khi kho ứng dụng App Store của họ đạt con số 2 triệu ứng dụng, có khả năng chạy trên nhiều thiết bị iOS khác nhau như: iPhone, iPad, iPod...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU