Apple giải thích mục đích của Dynamic Island

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một trong những điểm nổi bật nhất của các mẫu iPhone 14 Pro là sự xuất hiện của Dynamic Island - tính năng pha trộn liền mạch giữa phần mềm và phần cứng nhằm tạo cách tương tác hoàn toàn mới với iPhone.

Theo PhoneArena, hoạt động hiện tại của Dynamic Island là khá tĩnh và nhiều người đánh giá cho biết nó vẫn thiếu nhiều trường hợp sử dụng thực tế. Giới phân tích nhận định số phận của Dynamic Island sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc các nhà phát triển tìm ra những cách tương tác độc đáo với tính năng mới lạ trên iPhone.

Apple giải thích mục đích của Dynamic Island - ảnh 1

Các nhà phát triển ứng dụng cần có thêm thời gian để tận dụng tối đa sức mạnh của Dynamic Island

chụp màn hình

Giờ đây, trong một bài đăng về chủ đề liên quan, Apple đã cung cấp cho mọi người cái nhìn thoáng qua về tầm nhìn của công ty đối với tính năng này. Công ty cho biết Dynamic Island là công cụ mới nhất để tạo điều kiện cho Hoạt động trực tiếp - một phương pháp hiển thị thông tin cập nhật có thể liên tục thay đổi. Apple đã đưa vào một tập hợp các “phương pháp hay nhất” để giải thích chính xác cách Apple muốn Dynamic Island hoạt động ra sao.

Thứ nhất, nó được dùng để hiển thị các hoạt động có phần đầu và phần cuối được xác định, có nghĩa Dynamic Island không thể được sử dụng như một cách hỗ trợ đa nhiệm thực sự. Thứ hai, Dynamic Island chỉ nên hiển thị những nội dung phù hợp nhất, với thông tin bổ sung chỉ nên được cung cấp theo yêu cầu của người dùng thông qua một lần nhấn. Thứ ba, Dynamic Island không nên liên tục cảnh báo mọi người về mọi thay đổi nhỏ liên quan đến nhiệm vụ mà họ đang theo dõi, và chỉ các bản cập nhật lớn mới cần được thông báo. Và cuối cùng, Dynamic Island sẽ cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát chính Hoạt động trực tiếp, tùy chọn để bắt đầu và kết thúc nó. Apple tuyên bố Dynamic Island không được sử dụng để hiển thị thông tin và quảng cáo nhạy cảm.

Về lý thuyết, những nguyên tắc dành cho Dynamic Island nghe có vẻ rất hứa hẹn, tuy nhiên vẫn cần thêm thời gian để xem liệu chúng có thể được áp dụng trong thực tế ra sao. Sẽ mất một thời gian trước khi các nhà phát triển tối ưu hóa ứng dụng của họ cho iPhone 14 Pro, vì vậy mọi người cần phải chờ đợi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU