Apple được cấp bằng sáng chế máy quét vân tay dưới màn hình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

iPhone tương lai của Apple có thể được áp dụng khả năng máy quét vân tay dưới màn hình, dựa vào mô tả trong bằng sáng chế vừa được tiết lộ mới đây.

Nội dung bằng sáng chế mà Apple vừa được cấp  /// Ảnh: USPTO
Nội dung bằng sáng chế mà Apple vừa được cấp
Ảnh: USPTO

Theo GSMArena, Apple gần đây đã được cấp bằng sáng chế cho phương pháp hình ảnh sinh trắc học trên bề mặt đầu vào, giải thích một hệ thống hình ảnh siêu âm sẽ được sử dụng để ánh xạ hình ảnh độ phân giải cao của một thứ gì đó trên bề mặt, chẳng hạn như dấu vân tay.

Bằng sáng chế giải thích rằng một bộ chuyển đổi siêu âm có thể chuyển đổi tín hiệu điện thành năng lượng cơ học hoặc ngược lại. Sóng cơ sẽ là ngón tay đặt trên màn hình, sau đó được chuyển đổi thành tín hiệu điện. Những tín hiệu đó sẽ được tái tạo thành hình ảnh của dấu vân tay sử dụng để xác thực.

Nội dung bằng sáng chế thậm chí mô tả rằng công nghệ có thể nhìn thấy mọi thứ ngoài một dấu vân tay, bao gồm hình ảnh của lòng bàn tay, tai, má hoặc khuôn mặt. Có lẽ nó sẽ có thể xác thực người dùng khi họ trả lời một cuộc gọi điện thoại. Bằng sáng chế giải thích công nghệ có khả năng đọc được sức sống của một người như nhịp tim và nhịp thở.

Giống như nhiều nội dung bằng sáng chế khác, điều này không có nghĩa là Apple sẽ triển khai máy quét vân tay dưới màn hình trên iPhone trong tương lai vì bằng sáng chế này ban đầu được nộp vào quý 3/2016, tức khoảng thời gian mà iPhone 7 và 7 Plus được công bố.

Có thể Apple dự định đưa máy quét dấu vân tay vào màn hình khi họ đang phát triển iPhone X, nhưng cuối cùng Apple đã quyết định sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt dẫn đến thiết kế notch xấu xí.

Touch ID vẫn tồn tại trên nhiều máy tính xách tay MacBook khác nhau trong khi Face ID vẫn là phương thức xác thực ưa thích cho iPad và iPhone thế hệ mới nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU