Apple đình chỉ sản xuất iPhone và iPad trong vài ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple đang tăng cường áp lực lên các nhà cung cấp iPhone và iPad sau khi các đối tác Trung Quốc của họ buộc phải tạm ngừng sản xuất các thiết bị này trong tháng 10, lần đầu tiên sau một thập kỷ.

Nikkei Asia mô tả tình hình đáp ứng đơn hàng iPhone của Apple là “cơn ác mộng trước Giáng sinh”. Các nhà phân tích ước tính công ty đã bỏ lỡ mục tiêu sản xuất iPhone 13 trong tháng 9 và tháng 10 vào khoảng 20%. Ngoài ra, Apple đã buộc phải cắt giảm mục tiêu sản xuất tổng thể iPhone 13 của mình xuống còn 83 đến 85 triệu chiếc, thấp hơn nhiều so với mục tiêu ban đầu là 95 triệu chiếc iPhone 13.

 Apple đình chỉ sản xuất iPhone và iPad trong vài ngày - ảnh 1

Lần đầu tiên trong lịch sử iPhone của Apple buộc phải ngừng sản xuất

Reuters

Việc Apple ngừng sản xuất iPhone 13 một phần là do các luật mới về năng lượng của Trung Quốc cũng như sự thiếu hụt linh kiện. Kết quả là, đây trở thành lần đầu tiên trong một thập kỷ, việc lắp ráp iPhone và iPad bị tạm dừng trong vài ngày do các hạn chế về điện ở Trung Quốc vào tháng 10.

Ngoài ra, sự thiếu hụt ảnh hưởng đến quá trình sản xuất iPhone, iPad và Mac có liên quan đến các thành phần ngoại vi, bao gồm IC quản lý nguồn từ Texas Instruments và bộ thu phát từ Nexperia, cũng như IC kết nối từ Broadcom.

Apple hiện gây áp lực buộc các đối tác của công ty phải tăng tốc sản xuất iPhone trong tháng 12 và tháng 1 tới nhằm đáp ứng các đơn hàng. Đáng chú ý, công ty đang đặt mục tiêu sản xuất 170 triệu iPhone trong nửa đầu năm 2022 như một phần trong mục tiêu cung cấp 300 triệu iPhone trong năm tới đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU