Apple đặt sản xuất Apple Watch và MacBook ở VN ?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà cung cấp của Apple đang thảo luận về việc gia công Apple Watch và MacBook tại Việt Nam lần đầu tiên, báo The Nikkei dẫn các nguồn thạo tin ngày 17.8.

Apple đặt sản xuất Apple Watch và MacBook ở VN ? - ảnh 1

Một cửa hàng Apple tại Bắc Kinh (Trung Quốc)

reuters

Hai nhà cung cấp của Apple là Luxshare Precision Industry và Foxconn bắt đầu thử nghiệm dây chuyền sản xuất Apple Watch và MacBook ở miền bắc Việt Nam.

Thông tin trên được đăng tải trong bối cảnh Apple đang tiến hành chuyển một số hoạt động sản xuất iPhone khỏi Trung Quốc sang các thị trường khác, bao gồm Ấn Độ. Năm nay, Ấn Độ bắt đầu lắp ráp iPhone 13 và đang tính đến kế hoạch gia công máy tính bảng iPad.

Apple sẽ sản xuất Apple Watch và MacBook ở Việt Nam?

Cùng với Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới và Mexico, Việt Nam đang ngày càng trở nên quan trọng đối với các nhà sản xuất hợp đồng cung cấp cho các nhãn hàng Mỹ, trong lúc họ tìm cách đa dạng hóa sản xuất và không còn tập trung vào Trung Quốc như lâu nay.

Reuters cho biết Apple, Foxconn và Luxshare Precision Industry chưa phản hồi về yêu cầu xác nhận thông tin trên.

Tuần trước, Foxconn tỏ ra thận trọng trong việc dự báo hoạt động kinh doanh của quý 3 năm nay, theo đó nhu cầu điện thoại thông minh đang giảm sau đại dịch Covid-19.

Cũng như những nhà sản xuất khác, Foxconn đang đối mặt tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn nghiêm trọng do ảnh hưởng đại dịch và chiến sự ở Ukraine cũng như căng thẳng xung quanh eo biển Đài Loan hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU