Apple có thể tăng giá bán MacBook Pro 14 sắp ra mắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài khoản @dylandkt trên Twitter vừa đăng tải thông tin cho biết mẫu MacBook Pro 14 sắp ra mắt của Apple sẽ tăng giá bán đáng kể so với tiền nhiệm MacBook Pro 13 inch của nó.

Nhiều cải tiến ấn tượng có thể là lý do khiến MacBook Pro 14 inch tăng giá bán  /// Ảnh: Reuters
Nhiều cải tiến ấn tượng có thể là lý do khiến MacBook Pro 14 inch tăng giá bán
Ảnh: Reuters

Theo Digitaltrends, nguồn rò rỉ không đưa ra bất kỳ manh mối nào về mức tăng giá dự kiến nhưng việc này có nhiều điều đáng nghi ngờ, nhất là khi nhìn vào lịch sử gần đây của Apple. Vào năm 2019, khi Apple cải tiến MacBook Pro 15 thành MacBook Pro 16, công ty không hề tăng giá bán cho máy. Bên cạnh đó, việc cải tiến các thông số kỹ thuật nhỏ trên sản phẩm của Apple hằng năm cũng không mang đến bất kỳ sự điều chỉnh nào về giá chào bán.

Vấn đề là việc làm mới MacBook Pro năm nay không chỉ đơn giản là một bước cải tiến nhỏ. Ngoài kích thước màn hình lớn hơn nhờ viền mỏng hơn, MacBook Pro 14 sắp tới còn được đồn đại sẽ có nhiều cổng kết nối hơn, sự trở lại của MagSafe, thiết kế khung máy vuông vắn, chip M1X mới do Apple thiết kế… Với nhiều tính năng mới mang lại, Apple có thể cảm thấy họ phải tăng giá để bù đắp cho các thành phần và thiết kế mới đắt tiền hơn.

Bên cạnh những xác nhận về giá của MacBook Pro 14, @dylandkt cũng cho hay cả MacBook Pro 14 và MacBook Pro 16 sẽ sử dụng cùng một chip M1X, do đó cung cấp hiệu suất tương tự. Mặc dù điều này phù hợp với dòng sản phẩm MacBook hiện tại, khi cả MacBook Air và MacBook Pro 13 đều sử dụng cùng một chip M1 cho hiệu suất tương đương nhưng tuyên bố của @dylandkt bất thường ở chỗ sẽ khó phân biệt MacBook Pro 16 đắt tiền hơn với phiên bản nhỏ hơn. Theo truyền thống, phiên bản lớn hơn của MacBook Pro thường cung cấp các thành phần mạnh mẽ hơn so với phiên bản nhỏ để đáp ứng những người dùng có nhu cầu cao.

MacBook Pro 14 dự kiến sẽ được phát hành vào mùa thu nên các thông tin chính xác sẽ sớm được xác nhận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU