Apple có thể đang nghiên cứu drone

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple đã âm thầm nộp 2 đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến drone (thiết bị bay tự động) ở Singapore từ tháng 5.2020 nhằm giữ bí mật cho dự án, mãi đến gần đây "nhà táo" mới nộp hồ sơ đăng ký tại Mỹ.

9to5mac cho biết có hai cách để các công ty giấu việc đăng ký bằng sáng chế. Một là hoãn thời gian công bố, hai là nộp đơn bên ngoài phạm vi nước Mỹ.

Apple có thể đang nghiên cứu drone - ảnh 1

Apple âm thầm nộp nhiều đơn đăng ký bằng sáng chế liên quan đến drone

chụp màn hình

Là một công ty Mỹ, Apple thường nộp đơn cho Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO), do đó nhiều người đã tìm manh mối về các sản phẩm mới của Apple thông qua văn phòng này. Đơn đăng ký bằng sáng chế được nộp ở các quốc gia khác sẽ ít khả năng bị phát hiện hơn. Điều này lý giải tại sao trang Patently Apple bỗng dưng phát hiện hồ sơ đăng ký của "nhà táo" tại Singapore.

Xem xét hồ sơ đăng ký, trang The Indian Express đoán rằng Apple muốn tạo ra phần mềm có thể chuyển việc lái drone từ bộ điều khiển này sang bộ điều khiển khác, từ đó tối đa hóa phạm vi hoạt động của drone, giúp người dùng không cần phải chạy theo drone trong lúc điều khiển thiết bị.

Apple có thể đang nghiên cứu drone - ảnh 2

Hình ảnh minh họa trong đơn đăng ký của Apple

CHỤP MÀN HÌNH

Đơn xin cấp bằng sáng chế thứ hai có tên "Theo dõi và kiểm soát phương tiện bay không người lái (UAV)", mô tả một hệ thống theo dõi, điều khiển drone thông qua mạng di động.

Tháng 10, 9to5mac từng đưa tin Apple nhận bằng sáng chế cho công nghệ giúp drone kết nối với hệ thống liên lạc di động, đã đăng ký từ tháng 3 năm nay. Dù có nhiều ý tưởng về drone nhưng không có gì chắc chắn "nhà táo" sẽ biến chúng thành sự thật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU