Apple chặn tính năng hấp dẫn nhất của Telegram

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CEO Pavel Durov của Telegram vừa cho biết, bản cập nhật mới nhất của ứng dụng đã bị mắc kẹt trong quá trình xem xét của Apple trong 2 tuần và chỉ được phát hành mới đây.

Theo Engadget, trong nhận xét của mình, CEO Telegram cho biết Apple đã yêu cầu Telegram loại bỏ tính năng mới có tên Telemoji - phiên bản hoạt hình chất lượng cao hơn của biểu tượng cảm xúc tiêu chuẩn. Bản xem trước của Telemoji cho thấy chúng tương tự như bộ emoji cơ bản mà Apple sử dụng, nhưng với một số hoạt ảnh khá thú vị giúp việc nhắn tin biểu cảm hơn.

Apple chặn tính năng hấp dẫn nhất của Telegram - ảnh 1

Telemoji được đánh giá cao trên Telegram chưa thể đến với người dùng Apple

Telegram

Ông Durov cho biết Telemoji mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới so với biểu tượng cảm xúc độ phân giải thấp hiện tại, đồng thời làm phong phú hệ sinh thái của họ. Việc Apple chặn Telemoji được xem là hành động khó hiểu, đặc biệt khi Telegram đã có một loạt tùy chọn emoji và nhãn dán vượt xa bộ mặc định được tìm thấy trong iOS. Durov lưu ý có hơn 10 gói biểu tượng cảm xúc mới trong bản cập nhật Telegram mới nhất và cho biết công ty sẽ dành thời gian để làm cho Telemoji “thậm chí còn độc đáo và dễ nhận biết hơn”.

Vẫn còn nhiều cải tiến liên quan đến emoji trong bản cập nhật Telegram mới, bao gồm “nền biểu tượng cảm xúc mở” để bất kỳ ai cũng có thể tải lên bộ emoji của riêng họ. Nếu không phải là tài khoản trả phí, người dùng cũng có thể xem emoji được tùy chỉnh và thử nghiệm chúng trong “tin nhắn đã lưu” như lời nhắc và ghi chú trong ứng dụng. Emoji cũng có thể tương tác khi người dùng nhấn vào chúng sẽ thấy phản ứng động toàn màn hình. Người dùng có thể tìm thấy những điều này trong danh mục tương ứng.

Ngoài ra còn có các cài đặt bảo mật mới cho phép người dùng kiểm soát ai có thể gửi tin nhắn video và thoại: mọi người, danh bạ hay không ai. Telegram lưu ý, giống như các cài đặt bảo mật khác, người có thể đặt ngoại lệ cho các nhóm người dùng cụ thể về thiết lập giới hạn mong muốn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU