Apple cắt giảm sản lượng iPad để tập trung iPhone 13

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple đang giảm sản xuất iPad để phân bổ nhiều linh kiện hơn cho việc sản xuất iPhone 13. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng chip toàn cầu có thể tấn công Apple nhiều hơn dự đoán.

Theo Reuters, ghi nhận từ Asia Nikkei cho thấy sản lượng iPad đã giảm một nửa trong hai tháng qua. Điều này nhằm mục đích để iPhone 13 có đủ linh kiện để duy trì hoạt động sản xuất. Cũng theo hai phương tiện truyền thông này, các thành phần được thiết kế để sản xuất các mẫu iPhone cũ hơn cũng đang được chuyển hướng sang sản xuất iPhone 13.

Apple cắt giảm sản lượng iPad để tập trung iPhone 13 - ảnh 1

Apple đặt niềm tin vào sức tăng trưởng của iPhone 13 trong năm nay

Reuters

Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy sự thiếu hụt chip toàn cầu cũng đang ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của Apple theo một cách đáng kể hơn so với dự đoán trước đây. Việc sản xuất iPhone 13 đã gặp phải một số trở ngại sau khi các nhà máy ở châu Á buộc phải đóng cửa do đại dịch Covid-19 bùng phát và nhu cầu đối với thiết bị tăng cao trong nửa cuối năm nay.

Trước đó, việc Apple thiết lập các hợp đồng cung cấp dài hạn với các nhà sản xuất chip nhờ sức mua khổng lồ đã mang lại cho công ty lợi thế trong việc vượt qua cuộc khủng hoảng chip toàn cầu. Tuy nhiên, tình hình có thể đang trở nên khó khăn và phức tạp hơn dự kiến, điều này khiến Apple sẽ buộc phải ưu tiên sản xuất iPhone 13 hơn iPad mới.

Rõ ràng, nguồn gốc của quyết định này là việc Apple dự đoán nhu cầu về iPhone 13 lớn hơn so với iPad trong những tháng cuối năm này khi các thị trường phương Tây dường như bắt đầu dậy sóng trong giai đoạn hậu đại dịch.

Được biết, mảng kinh doanh iPhone đã thu về cho Apple khoảng 192 tỉ USD vào năm ngoái. Trong khi đó, mảng kinh doanh iPad đã mang về cho công ty gần 32 tỉ USD. Đây đều là hai dòng sản phẩm thống trị thị trường tương ứng của nó trên phạm vi toàn cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU