Apple cảnh báo các vấn đề về nguồn cung iPad và Mac

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CEO Apple Tim Cook vừa đưa ra cảnh báo trong báo cáo thu nhập quý 1/2021 rằng các sản phẩm iPad và Mac có thể bị ảnh hưởng bởi vấn đề nguồn cung trong nửa cuối năm nay.

iMac 24 inch với chip M1 sẽ được Apple bắt đầu bán trong tháng tới  /// Ảnh: Apple
iMac 24 inch với chip M1 sẽ được Apple bắt đầu bán trong tháng tới
Ảnh: Apple

Theo AppleInsider, ông Cook nói sẽ không cung cấp chi tiết nhưng cho biết tình trạng thiếu và hạn chế nguồn cung có thể ảnh hưởng đến cả máy Mac và iPad vào cuối năm 2021. Ông nói: “Chúng tôi tin rằng sản lượng thiếu hụt bắt nguồn từ nguồn cung cấp chứ không phải nhu cầu”.

Nhận xét của ông Cook được đưa ra trước câu hỏi về tình trạng thiếu chip đang diễn ra ảnh hưởng đến ngành công nghiệp điện tử toàn cầu. Một nhà phân tích đã hỏi ông Cook về thời điểm tình trạng thiếu hụt có thể giảm bớt và vị CEO này cho biết rất khó để đưa ra một câu trả lời tốt.

Ông Cook cho biết: “Hầu hết vấn đề là quy trình sản xuất chip, không chỉ trong ngành của chúng tôi mà còn các ngành khác. Để trả lời chính xác câu hỏi đó, chúng tôi cần biết nhu cầu thực sự từ mỗi công ty và điều đó thay đổi như thế nào trong vài tháng tới, vì vậy rất khó để đưa ra một câu trả lời xác đáng”.

“Chúng tôi xử lý tốt yêu cầu của mình, nhưng những gì mọi người khác đang làm thì tôi không biết. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, đó là những gì tôi có thể nói với bạn”, ông Cook nói thêm.

Doanh thu, lợi nhuận Facebook và Apple tăng cao vượt dự đoán

Trước đó trong báo cáo thu nhập của mình, Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri nói Apple đã nhận thấy tác động từ tình trạng thiếu hụt. Maestri cũng cho biết những hạn chế về nguồn cung sẽ là lý do tại sao Apple dự kiến doanh thu theo mùa sẽ giảm mạnh hơn vào quý 2/2021.

Apple gần đây tung ra một mẫu iMac 24 inch và iPad Pro mới trang bị chip M1 của công ty. Bộ đôi sản phẩm này dự kiến sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào ngày 30.4 trước khi đến tay khách hàng trong tháng 5. Doanh số này sẽ được tính cho quý 2/2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU